Thứ ba, 17/09/2024

Giáo họ Tông Lạnh mừng lễ kính thánh Antôn Pađôva, quan thầy

Cập nhật lúc 10:51 16/06/2023
WGPHH - Lễ quan thầy luôn là một dịp rất đặc biệt để người môn đệ Chúa Kitô thăng tiến đời sống đức tin của mình. Đó là dịp để tạ ơn Chúa và tri ân vị thánh quan thầy. Đó cũng là dịp để thăng tiến nền “văn hóa gặp gỡ” giữa nhiều thành phần Dân Chúa.
Trong tâm tình đó, giáo họ Tông Lạnh thuộc giáo xứ Sơn La tổ chức mừng lễ quan thầy thánh Antôn trong bầu khí hân hoan và thánh thiện. Do một vài nguyên nhân, nên Thánh lễ quan thầy năm nay của giáo họ được dời đến ngày 14 tháng 06. Tối hôm 13.06, cả giáo họ đã chuẩn bị phần quan trọng: tĩnh tâm và xưng tội. Tạ ơn Chúa, gần như các thành phần trong gia đình giáo họ đã đến đông đủ và tham dự buổi tối tĩnh tâm sốt mến.
Niềm vui thánh thiện còn được nhân thêm khi cộng đoàn có các anh chị em người dân tộc Thái, họ là những người chưa đón nhận đức tin và đang cố gắng để tìm hiểu đức tin của người Công Giáo. Có lẽ đó phần nào là sự dìu dắt của thánh Antôn, đem họ đến với Chúa.
Chiều ngày 14.06, đúng vào lúc 16g30, cả giáo họ tập trung tại một địa điểm thuận lợi để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu thánh quan thầy. Trên khuôn mặt của mọi người toát lên niềm vui cùng với nụ cười rạng rỡ, trang phục đa dạng theo đa sắc tộc, đoàn con Chúa hân hoan rước kiệu thánh Antôn trên đoạn đường dài chừng hơn một cây số. Đây cũng là lần đầu tiên có một cuộc rước kiệu quy mô trên vùng đất có nhiều khó khăn cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng.
Trước cuộc rước kiệu, mây đen kéo về trong sự lo lắng của Ban tổ chức, nhưng thật lạ lùng bởi đến giờ rước kiệu thánh Antôn, trời quang và mây tạnh. Tạ ơn Chúa và tri ân thánh quan thầy Antôn.
Khoảng hơn 17g00, Thánh lễ Quan Thầy đã diễn ra thật sốt mến. Năm nay, Giáo họ vinh dự có sự hiện diện của quý cha bạn cha xứ và cha phó, quý cha tiền nhiệm, quý thầy và quý dì, quý ân nhân từ phương xa cùng đến hiệp thông trong ngày đại lễ quan thầy. Buổi lễ diễn ra trong tâm tình rất sốt mến và thánh thiêng. Tất cả đều được no nê bàn tiệc Lời Chúa và Thánh Thể.
Sau Thánh lễ, gia đình giáo họ Tông Lạnh chuẩn bị bữa cơm thân mật. Tình Chúa tình người, cả người Công Giáo lẫn người ngoại giáo, cả khách xa lẫn người nhà, đều chan chứa niềm vui của ngày lễ.
Xin tạ ơn chúc tụng tình thương của Chúa và thánh quan thầy. Xin Chúa nhờ lời chuyển cầu mạnh thế của thánh Antôn “hay làm phép lạ” và cứu giúp kẻ khốn khó, chúc lành và gìn giữ chúng con trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Ước chi đoàn con luôn theo sát dấu chân của thánh quan thầy, sống cho Chúa và cho tha nhân như nguyên tắc sống xuyên suốt cả cuộc đời ngài: “Từ bỏ mọi sự và theo Đức Kitô”.
Những hình ảnh:

BTT Giáo xứ Sơn La

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.