Thứ ba, 17/09/2024

Giáo xứ Ro Lục hân hoan chào đón cha tân phó xứ Giuse Lê Thanh Nghị

Cập nhật lúc 08:21 18/06/2023
WGPHH – Sáng ngày 15.06.2023, cộng đoàn giáo xứ Ro Lục hân hoan chào đón cha Giuse Lê Thanh Nghị được Đức cha Đaminh – Giám mục Chính tòa Giáo phận bổ nhiệm làm cha phó giáo xứ Ro Lục.
Ngay từ sáng sớm, bà con giáo dân và các em thiếu nhi giáo xứ Ro Lục đã khăn áo chỉnh tề sẵn sàng chào đón cha tân phó xứ Giuse sau những ngày mong mỏi và chờ đợi.
Niềm vui như vỡ òa của anh chị em giáo dân giáo xứ Ro Lục khi cha tân phó xứ về tới sân nhà thờ giáo xứ vào lúc 6g20, với trống kèn, hoa tươi và cả những tràng pháo tay giòn giã hân hoan chào đón cha Giuse.
Vào lúc 8g15, cộng đoàn sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn. Thánh lễ do cha quản hạt và cũng là cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ sự. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Nghĩa lộ - Giuse Chu Văn Khương, quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì dòng Mến Thánh Giá, quý dì dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ, ban mục vụ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, quý hội đồng giáo xứ, quý hội đoàn, đại diện chính quyền, quý ông bà cố cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Lê Thanh Nghị trình thư bổ nhiệm cho cha quản hạt Phaolô. Cha quản hạt trao cho cha Giuse Nguyễn Văn Cường công bố văn thư này. Sau tràng pháo tay chúc mừng, Thánh lễ bắt đầu với bài ca nhập lễ, cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo.
Trong bài giảng, cha Giuse Chu Văn Khương chúc mừng giáo xứ Ro Lục nay có được một cha phó xứ đầy nhiệt huyết và đầy tình yêu thương trong tâm hồn. Đặc biệt cha cũng đã mời gọi mọi thành phần trong giáo xứ loan báo Tin Mừng qua đời sống cầu nguyện, hiệp nhất và yêu thương, cùng nhau xây dựng một cộng đoàn dân Chúa vững mạnh theo hình ảnh hiệp thông tình thương của Thiên Chúa Ba Ngôi.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông chủ tịch hội đồng giáo xứ, đại diện cộng đoàn có đôi lời chúc mừng cha tân phó xứ Giuse, cảm ơn quý cha và quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cha tân phó xứ và giáo xứ Ro Lục.
Tiếp theo đó, cha tân phó xứ Giuse cảm ơn quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, các cấp chính quyền và cộng đoàn dân Chúa đã đến chúc mừng và cầu nguyện cho cha trong sứ vụ mới này. Cha cảm ơn ông bà cố và quý thân nhân đã luôn đồng hành với cha trên hành trình ơn gọi. Cha cũng nói lên tâm tình lo lắng của cha khi nhận bài sai từ Đức cha Đaminh, nhưng cha tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa và sự trợ giúp của Mẹ Maria sẽ giúp ngài chu toàn bổn phận của mình.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung chia niềm vui với cha tân phó xứ Giuse trong bữa tiệc tại khuôn viên giáo xứ.
Nguyện xin tình yêu của Thiên Chúa luôn đổ tràn trên cha Giuse, để ngài luôn khôn ngoan và nhiệt thành, chu toàn mọi nhiệm vụ bề trên giao cho ngài tại giáo xứ Ro Lục này. Xin cho cha được đầy nhiệt huyết tông đồ, luôn gây dựng tình hiệp nhất, yêu thương trong giáo xứ, để giáo xứ trở nên một cộng đoàn đức tin vững mạnh, một cộng đoàn phụng tự sốt sắng, bác ái nhiệt thành và là một cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.