Chúa nhật, 08/09/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh Trưởng và Dự Trưởng tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 10:19 19/06/2023
WGPHH - Sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng của Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây tổ chức tại giáo xứ Dị Nậu, với tên gọi “Horeb 25” cùng với khẩu hiệu “Vươn lên” đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 16.06.2023. Đồng hành và hướng dẫn sa mạc có ban huấn luyện đến từ Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật – Giáo Phận Hưng Hóa, cha Tuyên úy sa mạc – Gioan Batixita Kiều Phú, cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Văn Mạnh và 109 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Hiệp đoàn Đaminh Sơn Tây.
Sa mạc đã diễn ra trong 5 ngày, mỗi ngày có một ý lực sống cụ thể. Các hoạt động, lý thuyết và phần thực hành đều xoay quanh ý lực sống đó. Ngày thứ nhất: Cầu nguyện; ngày thứ hai và thứ ba: Thánh Thể; ngày thứ tư: Hy sinh; và ngày thứ năm: Làm Tông đồ. Hoạt động đầu tiên của mỗi ngày là việc dâng ngày và tham dự Thánh lễ.
Trong quá trình huấn luyện, các dự trưởng và huynh trưởng đã được học về phong trào TNTT, được chia sẻ những ưu tư về vấn đề giáo dục thiếu nhi, được hướng dẫn để giúp giáo dục thiếu nhi bằng khung cảnh Thánh Kinh… Bên cạnh đó, các tham dự viên còn được thực hành các kỹ năng như sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng Thánh Thể và Hành trình sa mạc. Tất cả các hoạt động này đều được áp dụng hình thức thi đua theo đội, vừa rèn luyện kỷ luật, vừa tạo hứng thú liên tục cho các sa mạc sinh.
Đỉnh cao của ngày bế mạc là Thánh lễ tạ ơn vào lúc 10g15, do cha Trưởng hạt Sơn Tây Giuse Nguyễn Văn Hùng, chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phêrô Trần Văn Hương – Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể, cha sa mạc trưởng Giuse Nguyễn Văn Mạnh và quý cha trong giáo hạt Sơn Tây.
Sau lời nguyện hiệp lễ là nghi thức hạ cờ, và cha sa mạc trưởng Giuse đã đại diện cho mọi thành phần trong sa mạc huấn luyện, cảm ơn quý cha, quý huấn luyện viên và đặc biệt là quý ban hành giáo cùng toàn thể bà con giáo xứ Dị Nậu đã nồng hậu đón tiếp, tận tình phục vụ và giúp đỡ cho sa mạc được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người.
Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã gìn giữ cho sa mạc được thành công tốt đẹp. Giờ đây, các anh chị huynh trưởng sẽ trở về với nhiệm vụ của mình bên các thiếu nhi tại các giáo xứ. Xin cho tinh thần của sa mạc “Vươn lên” luôn ở mãi với mỗi tân huynh trưởng “Như ánh hồng vươn lên khi bình minh chiếu sáng, như nguồn sống trào dâng khi mùa xuân về. Ta cùng tiến bước vượt qua mọi gian khó. Ta cùng vươn lên tới lý tưởng mong chờ.”
Những hình ảnh trong khóa sa mạc:

Hoàng Hồng Thiên Ân

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.