Thứ năm, 19/09/2024

Cung nghinh Thánh Thể tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 09:20 20/06/2023
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 18.06.2023, giáo xứ Yên Tập long trọng tổ chức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài. Nghi thức cung nghinh Thánh Thể do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường chủ sự, với sự tham dự của quý thầy giúp xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập và đông đảo bà con giáo dân.
Ngay từ sáng sớm, sau tiếng chuông nhà thờ vang lên, cha xứ Giuse cùng quý thầy, quý dì và bà con giáo dân đã tập trung đông đủ tại nhà tạm số 1, xóm Quang Trung để tham dự Thánh lễ Chúa nhật XI Thường niên A.
Đúng 05g00, cha xứ Giuse đã chủ tế Thánh lễ. Trong bài giảng lễ, cha Giuse cho cộng đoàn thấy vì yêu thương nhân loại, Chúa Giêsu đã chấp nhận ẩn mình trong tấm bánh nhỏ bé, đơn sơ, để ở với con người, nuôi dưỡng con người và đem lại sự sống đời đời cho những ai biết mở lòng ra đón nhận: “Thịt Ta thật là của ăn, Máu Ta thật là của uống”  (Ga 6,51-59). Do đó, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy mở lòng đón nhận tình yêu và nguồn sự sống đích thực nơi Bí tích Thánh Thể mà Đức Giêsu đã ban tặng cho loài người chúng ta.
Sau Thánh lễ là nghi thức cung nghinh Thánh Thể ra bên ngoài từ nhà tạm số 1 thuộc xóm Quang Trung đến nhà tạm số 2 của xóm Trung Thuận, rồi trở về nhà thờ giáo xứ với đoạn đường hơn 1 km. Tại mỗi nhà tạm, cộng đoàn cùng nhau tôn thờ, suy ngắm về Chúa Giêsu Thánh Thể và nhận phép lành. Sau khi đoàn rước trở về tới nhà thờ giáo xứ, toàn thể cộng đoàn cùng tham dự giờ chầu tạ ơn, cha xứ Giuse dâng giáo xứ Yên Tập và Tiên Phong cho Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, xin cho chúng con biết siêng năng hơn trong việc kính thờ và rước Mình Thánh Chúa, để đời sống chúng con được thánh thiện hơn mỗi ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập