Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Vân Đồn mừng lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 15:29 20/06/2023
WGPHH - Chúa nhật ngày 18.06.2023 , cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Vân Đồn đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể.
Giáo xứ Vân Đồn được Bề Trên Giáo phận thiết lập từ năm 2008, nhưng đây là lần thứ hai giáo xứ tổ chức Thánh lễ trọng thể kính Thánh Tâm Chúa và cung nghinh Thánh Thể từ một địa điểm cách xa nhà thờ xứ gần 2km. Hiện nay, giáo xứ có khoảng 700 giáo dân, sống rải rác và thưa thớt trong tám xã của huyện Đoan Hùng. Mặc dù cơ sở vật chất của giáo xứ còn khiêm tốn, nhưng những con người ở đây lại mang trong mình một tình yêu và trái tim phi thường.
Từ những ngày chuẩn bị, dưới sự điều hành của cha xứ Giuse, rất nhiều giáo dân từ các xã đã đổ về nhà thờ xứ để tham gia công việc chuân bị cho cuộc tôn vinh Thánh Thể. Tình yêu với nhà Chúa đã thôi thúc họ lao động không mệt mỏi, để dành những gì đẹp nhất, tốt nhất cho Chúa. Cả giáo xứ đã đồng lòng chuẩn bị một cách chu đáo cho cuộc cung nghinh Thánh Thể. Đặc biệt, phải nói tới sự giúp đỡ của giáo xứ Lũng Hiền, dù cách xa nhưng vẫn tìm cách vận chuyển xe kiệu Thánh Thể, các loại cờ dây, cờ ngũ phương, cờ hội đoàn và đội trống đến với giáo xứ Vân Đồn trong ngày cung nghinh Thánh Thể.  Điều này thật tuyệt vời khi thấy tấm lòng của con dân hai giáo xứ Vân Đồn và Lũng Hiền cùng hiệp thông với nhau, tạo nên một cuộc rước thật long trọng và ý nghĩa.
Thánh lễ đã bắt đầu đúng vào lúc 19g15. Điều đặc biệt là nơi tổ chức Thánh lễ là một gia đình công giáo nằm giữa một làng toàn anh chị em lương dân. Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để mỗi người giới thiệu Chúa với những anh chị em chưa biết đến Ngài. Trong bài giảng, cha xứ Giuse đã giới thiệu cho cộng đoàn về tình yêu vô biên của Chúa Cha qua Chúa Giêsu. Từ đó, cha đã mời gọi mọi người hãy luôn gắn bó với Chúa Giêsu, để đáp lại tình yêu này và xứng đáng được Người xót thương và trở thành những nhân chứng của Người.
Sau Thánh lễ, cuộc cung nghinh Thánh Thể được diễn ra trong trật tự, trang nghiêm và nề nếp, thể hiện sự hiệp nhất, đồng lòng của giáo dân với chủ chăn. Sự sốt sắng và lòng đạo đức hiện lên trên khuôn mặt từng người, từ cụ già cho tới các em nhỏ, làm cho cuộc rước không chỉ là cung nghinh bề ngoài nhưng xuất phát từ những con tim chân thành và yêu thương.
Cuộc cung nghinh Thánh Thể được chia làm ba trạm, mỗi trạm có những giờ tôn vinh Thánh Thể được chuẩn bị kỹ lưỡng, để giúp cộng đoàn đi vào chiều sâu của tâm hồn. Điều đặc biệt nơi đây là Chúa vẫn làm những điều phi thường từ những điều bé nhỏ. Lòng khao khát và con tim đơn sơ, chân thành giúp họ mở lòng, đón nhận ân sủng và tình yêu từ nơi Thánh Thể, cũng như giúp họ sống chan hoà và yêu thương.
Đúng 22g15, đoàn rước về tới nhà thờ xứ và cuộc cung nghinh Thánh Thể kết thúc.
Ước gì những tâm tình bà con giáo xứ Vân Đồn có được và nhận được từ Thánh Thể hôm nay, tiếp tục kéo dài trong suốt cuộc đời mỗi người và những thế hệ mai sau. Xin cho cộng đoàn chúng con học nơi Thánh Thể bài học luôn biết cho đi, sống cho và vì người khác, luôn biết chu toàn bổn phận với tình yêu từ những gì bé nhỏ nhất.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Đồn