Thứ năm, 19/09/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng tại giáo xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 22:22 25/06/2023
WGPHH - Sa mạc huấn luyện Dự trưởng và Huynh trưởng của Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận tại giáo xứ Yên Tập, với tên gọi “Horeb 27”, khẩu hiệu “Vươn lên”, đã kết thúc tốt đẹp buổi sáng ngày 23.06.2023. Hiện diện trong buổi bế mạc có cha Chủ tịch Ủy ban TNTT Phêrô Trần Văn Hương, cha sa mạc trưởng Giuse Hoàng Trọng Tuấn, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý thầy giúp xứ và các thành viên ban huấn luyện cùng với 202 em sa mạc sinh đến từ giáo xứ Tạ Xá, Ro Lục, Đồng Cạn, Ngô Xá, Tiên Phong và Yên Tập.
Sa mạc đã diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 19 – 23.06.2023. Mỗi ngày có một ý lực sống cụ thể, đó là cầu nguyện, Thánh Thể, hy sinh và làm tông đồ qua các bài khóa huấn luyện. Các sa mạc sinh được học hỏi về nguồn gốc, lịch sử và sự phát triển của phong trào TNTT; vai trò Thánh Kinh trong giáo dục Thiếu nhi; bản chất, mục đích và tôn chỉ phong trào TNTT; những đức tính của người Huynh trưởng; phương pháp giáo dục TNTT. Ngoài ra, các sa mạc sinh còn được thực hành các kỹ năng như sinh hoạt trong giờ giáo lý, Lửa thiêng, Thánh Thể và Hành trình sa mạc. Ban huấn luyện đã biên chế 4 đội hoạt động theo ngành, và các nghành thi đua nhau dành kết quả tốt nhất. Có 202/204 em sa mạc sinh đã được nhận khăn Dự trưởng; đội ngành Ấu - cờ vàng đạt giải Nhất, đội  ngành Thiếu - cờ Hồng đạt giải Nhì, đội ngành Nghĩa - cờ xanh dương, và ngành Sĩ - cờ xanh Lá đạt giải Ba.
Khi các hoạt động bên ngoài kết thúc, vào lúc 10g00, Thánh lễ tạ ơn do cha Trưởng hạt Tây Bắc Phú Thọ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Chủ tịch Ủy ban TNTT Phêrô Trần Văn Hương, cha sa mạc trưởng Giuse Hoàng Trọng Tuấn, quý cha, quý thầy trong giáo hạt. Sau phần Phụng Vụ Lời Chúa là nghi thức làm phép và trao khăn cho các sa mạc sinh. Tiếp theo, các sa mạc sinh dâng lễ vật bằng thiệp thư lời cầu nguyện, xin được trở nên những Huynh trưởng nhiệt thành để giúp ích cho các em TNTT của Chúa Giêsu Thánh Thể.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Giuse Nguyễn Văn Thái, đại diện cho mọi thành phần trong sa mạc huấn luyện, cảm ơn quý cha, quý huấn luyện viên và đặc biệt là quý ban hành giáo cùng toàn thể bà con giáo xứ Yên Tập đã đón tiếp, tận tình phục vụ và giúp đỡ cho sa mạc được diễn ra tốt đẹp. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho tất cả mọi người.
Tạ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể đã gìn giữ cho sa mạc được thành công tốt đẹp. Giờ đây, các anh chị huynh trưởng nhận bài sai và trở về với nhiệm vụ của mình, đồng hành cùng các em thiếu nhi tại các giáo xứ.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Yên Tập