Thứ năm, 19/09/2024

Giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:12 03/07/2023
WGPHH - Hoà chung niềm vui với Giáo hội hoàn vũ hân hoan mừng lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ. Sáng ngày 29.06.2023, giáo xứ Hoàng Xá long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, quan thầy của giáo xứ. Thánh lễ do cha xứ Antôn Vũ Thái San chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha phó và quý cha trong giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy mục vụ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, ban hành giáo, các hội đoàn, các giới, cộng đoàn dân Chúa, đặc biệt là các vận động viên và huấn luyện viên đã có mặt tại nhà thờ xứ để dự lễ trao giải của ngày hội thao mừng lễ quan thầy. Để cho bầu khí của ngày mừng lễ quan thầy được tràn đầy niềm vui và phấn khởi, quý cha và hội đồng giáo xứ đã tổ chức chương trình hội thao, giao lưu giải bóng chuyền và bóng bàn trong giáo xứ.
Ngày hội thể thao đã thu hút sự tham gia của các vận động viên đến từ các giáo xứ khác và các giáo họ thuộc giáo xứ Hoàng Xá. Sau sáu ngày thi đấu, ban tổ chức đã chọn ra những cá nhân và đội có thành tích xuất sắc, mang lại những pha đánh bóng và đường bóng đẹp, để lại ấn tượng trong lòng khán giả.
Đúng 9g00, Thánh lễ được bắt đầu với bài ca nhập lễ hân hoan mừng kính thánh quan thầy. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Antôn ngỏ lời với cộng đoàn về tâm tình tạ ơn của ngày mừng lễ. Cha chúc mừng giáo xứ, cha phó, thầy mục vụ và tất cả những ai đã nhận thánh Phêrô, Phaolô làm quan thầy. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa, vì hồng ân 15 năm linh mục của cha, tròn một năm cha về với giáo xứ. Cha cũng đặc biệt mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn ông cố Đaminh là thân phụ của Đức cha Đaminh nhân ngày lễ giỗ một năm.
Giảng trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Thịnh chia sẻ về cuộc đời của hai thánh Phêrô và Phaolô, và mời gọi mỗi người hãy noi gương hai thánh nhân. Thầy nhấn mạnh rằng cả hai đều là những con người yếu đuối mỏng giòn như chúng ta, Phêrô thì chối Chúa, Phaolô thì bách hại những người theo đạo nhưng Thiên Chúa vẫn tha thứ, yêu thương và tuyển chọn các ngài đi làm sứ vụ đem danh Chúa đến cho muôn dân. Sau khi được hoán cải, các ngài trở nên những con người của Đức tin và lòng yêu mến, của sự hiệp nhất, sẵn sàng hy sinh mạng sống, để loan truyền đức tin đến mọi người. Các ngài đã để lại cho chúng ta một gia sản đức tin vững mạnh. Vì vậy, chúng ta cũng hãy biết chia sẻ gia sản này cho mọi người, và nói lên như thánh Phaolô: “Khốn cho tôi nếu tôi không rao giảng Tin Mừng”. Xin Chúa cho cộng đoàn giáo xứ biết noi gương đời sống đức tin của hai thánh tông đồ, biết trân quý gia sản đức tin mà các ngài đã để lại, biết gắn bó mật thiết với Chúa Giêsu, biết vâng lời các vị chủ chăn, và nhiệt tâm lo việc nhà Chúa.
Sau bài giảng, Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể, trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho hội đồng giáo xứ có lời chúc mừng cha xứ Antôn nhân ngày kỷ niệm 15 năm hồng ân linh mục và 1 năm về với giáo xứ; chúc mừng cha phó Phêrô, thầy mục vụ Phêrô nhân ngày mừng lễ quan thầy.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g15.
Nguyện xin hai thánh tông đồ Phêrô và Phaolô giúp chúng con biết học nơi các ngài niềm tin mạnh mẽ, để củng cố đức tin và biết hân hoan, hãnh diện tuyên xưng niềm tin, sống và loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống của chúng con.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá

HĐGMVN: Ngày II – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.