Thứ năm, 19/09/2024

Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ: Khai mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng và Dự trưởng tại giáo xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 09:56 28/06/2023
WGPHH - Sáng thứ Hai ngày 26.06.2023, Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ đã khai mạc khóa sa mạc “Horeb 28” với khẩu hiệu “Vươn lên”, tại nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân.
Ngay từ sáng sớm trên khắp các nẻo đường dẫn về giáo xứ Mộ Xuân, đã nhộn nhịp bước chân của 225 sa mạc sinh đến từ 9 giáo xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, trên gương mặt bạn nào cũng ánh lên nét vui tươi rạng rỡ, cùng nhau hồ hởi tiến vào khuôn viên giáo xứ Mộ Xuân.
Đúng 08g30, các sa mạc sinh xếp hàng ngay ngắn, nghiêm trang bước vào nghi thức chào cờ cùng với tiếng hát vang dội “...Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi”. Sau nghi thức chào cờ, cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn - Phụ trách Thiếu nhi Thánh Thể Hiệp đoàn Tây Bắc Phú Thọ đã long trọng khai mạc khóa học trong niềm hân hoan của các sa mạc sinh. Sau đó, các sa mạc sinh bước vào các giờ học đầu tiên của ngày khai mạc khóa huấn luyện với niềm hăng say của tuổi trẻ.
Đỉnh cao của ngày khai mạc là Thánh lễ vào lúc 19g45, do cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn – sa mạc trưởng, cha phó đặc trách giáo xứ Mộ Xuân Giuse Nguyễn Văn Chất, cùng với sự tham dự của thầy phó tế Giuse Đỗ Minh Khuê, thầy xứ Antôn Phạm Văn Đồng cùng với 225 sa mạc sinhvà đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô hướng các sa mạc sinh: “Là người Huynh trưởng, chúng ta phải biết gắn kết đời sống của chúng ta với Chúa Giêsu Thánh Thể, để chúng ta được kết hợp nên một với Ngài. Xin Chúa ban cho chúng ta có sức khỏe, có lòng nhiệt huyết, để chúng ta thu được nhiều kiến thức trong khóa học này, đem về truyền lửa cho các em thiếu nhi trong giáo họ, giáo xứ của mình”.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Hoàng Trọng Tuấn nhấn mạnh đến ơn ích của lòng khao khát và lãnh nhận Thánh Thể nơi mỗi người, đặc biệt là nơi mỗi sa mạc sinh trong khóa sa mạc này. Mỗi người làm sao để thăng tiến lòng yêu mến Thánh Thể.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30 trong niềm cảm tạ tri ân Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, các sa mạc sinh tiếp tục sinh hoạt theo lịch trình của khóa sa mạc.
Lạy Chúa! Xin cho khóa sa mạc huấn luyện của chúng con đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Xin cho mỗi sa mạc sinh chúng con, mau mắn hăng say lãnh nhận những kiến thức và nhiệt thành truyền đạt những kiến thức ấy cho các em thiếu nhi, để sức trẻ của chúng con lan tỏa trong mỗi giáo họ, giáo xứ, chiếu sáng tình yêu của Chúa trong tâm hồn của mỗi Thiếu nhi Thánh Thể.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân