Thứ sáu, 18/10/2024

Giáo xứ Dị Nậu mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Núi Camêlô

Cập nhật lúc 10:01 17/07/2023
WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 15.07.2023, giáo xứ Dị Nậu đã long trọng tổ chức cuộc rước và Thánh lễ mừng quan thầy Đức Mẹ Núi Camêlô.
Buổi sáng, Hội đồng giáo xứ, Ban chấp hành, Hội con Đức Mẹ và các ban ngành đã trang trí cờ hoa trong và ngoài khuôn viên nhà thờ, để đón mừng lễ quan thầy.
Buổi chiều, giáo dân cùng quý khách xa gần đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày vui trọng đại này.
Vào lúc 19g00, cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ đã diễn ra xung quanh khuôn viên nhà thờ. Đoàn rước gồm có cha phó Giuse, các hội đoàn cùng toàn thể giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Kết thúc cuộc rước kiệu, cha phó Giuse dâng lời nguyện và chúc lành cho cộng đoàn.
Sau cuộc rước, cộng đoàn hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha phó Giuse nhấn mạnh việc tôn kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu Đức Mẹ Camêlô, được kính nhớ vào ngày 16 tháng 7. Việc đeo áo Đức Bà và lòng trông cậy vào sự che chở đặc biệt của Đức Mẹ phải là động lực thúc đẩy mỗi thành viên trong cộng đoàn giáo xứ chạy đến với Mẹ hằng ngày, noi gương Mẹ, tin yêu phó thác vào Chúa, và sống chứng tá cho niềm tin bằng việc hiệp thông với các đường hướng của Giáo hội và lối sống bác ái huynh đệ với nhau.
Mừng kính Đức Mẹ Camêlô, chúng con nguyện xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho mọi thành viên trong giáo xứ được đầy tràn nhiệt huyết, sống tâm tình con thảo với Chúa và với Mẹ, hăng say hoạt động tông đồ, và được Mẹ luôn mãi chở che.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu