Thứ ba, 17/09/2024

CÓ GÌ HAY! Khóa sinh hoạt hè 2023 tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 21:50 08/07/2023
WGPHH - Khi tham dự một sự kiện, nghe một bài nói chuyện, tham gia một chuyến đi dạo…Câu hỏi luôn được đặt ra là “có gì hay?” Vâng, chúng tôi vừa trải qua 30 ngày cùng nhau cho một hành trình thật ý nghĩa khi được sống trong một môi trường giáo dục lành mạnh, một sân chơi bổ ích, mang đậm giá trị nhân văn và Tin Mừng. Thật vậy, khóa sinh hoạt hè 2023 với chủ đề: “Vui hè cùng Giê-su” được hiện thực bởi tâm huyết của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Ro Lục, bởi sự ủng hộ và cộng tác của quý ban hành giáo và giáo xứ, bởi sự nhiệt tâm của quý thầy cô và 26 anh chị thiện nguyện viên, nhất là bởi lòng khao khát được sống trong môi trường lành mạnh và bổ ích của hơn 300 học sinh chúng tôi từ lớp 1 đến lớp 9. Thật sự, chúng tôi thấy trại hè này không chỉ hay mà thật sự tuyệt vời!

Điều tuyệt vời trước hết với chúng tôi là những gì được học nơi “Gia đình thân thương này”. Ngoài việc được củng cố về các môn văn hóa: Toán - Văn - Anh, chúng tôi được trau dồi về kỹ năng sống như việc bảo vệ môi trường, yêu gia đình, thương bạn bè, chăm sóc bản thân qua việc kỷ luật và trách nhiệm với chính mình. Đồng thời, chúng tôi còn được hướng dẫn làm nên những đồ khéo tay xinh xắn, được thả hồn vào những bức tranh sinh động, được sống khỏe - sống vui qua các môn Erobic và Dân vũ. Điều lớn lao mà môi trường này cống hiến cho chúng tôi chính là cho chúng tôi biết và cảm nghiệm về sự hiện diện sống động của Thiên Chúa để ý thức sống tốt, sống tử tế dưới ánh mắt yêu thương của Ngài như câu thần chú cha thánh Gioan Bosco đã để lại cho người trẻ: “Chúa nhìn con và yêu con”.

Điều ý nghĩa khác mà chúng tôi kín múc được nơi đây chính là sự cùng nhau trong tất cả mọi hoạt động. Cùng nhau bảo vệ môi trường qua các trải nghiệm quét, nhặt và phân loại rác. Cùng nhau học tập, cùng nhau vui chơi, cùng nhau trong các cuộc thi đấu bóng đá - cầu lông, cùng nhau để mình được nhắc nhở về những gì chúng tôi chưa chu toàn trong các bổn phận hoặc chưa đẹp trong cách cư xử. Nhất là cùng nhau trong các chương trình ngoại khóa thật giá trị với những hoạt động ý nghĩa, những trò chơi hấp dẫn và bổ ích, và thật tuyệt vời việc thưởng nếm những món ăn ưa thích.

Điều hay nhất là chúng tôi đã có một ngày tổng kết trại hè 2023 thật khó quên vào ngày 2 tháng 7 tại giáo xứ Ro Lục. Chương trình được bắt đầu với Thánh lễ Tạ Ơn vào lúc 6g00 sáng với sự hiệp nguyện cùng nhau của cả giáo xứ trong tâm tình tri ân vì sự bình an và phúc lành của Chúa xuống trên giáo xứ, cách riêng cho khóa sinh hoạt hè này. Sau Thánh lễ, vào lúc 7g30 chúng tôi bị lôi cuốn bởi sắc màu lễ hội của một “trung tâm vui chơi” được kiến tạo bởi MC Xuân Bốn và nhóm Four Team. Với tất cả tình thương mến, các anh chị đã dành hết tâm, tài và sức cho chúng tôi có một buổi vui chơi thất hấp dẫn. Mặc cho sự oi bức bởi cái nóng của ngày hè, những tiếng cười giòn tan, những tiếng hò reo hào hứng của chúng tôi làm cho không gian náo động, vui tươi và hết mệt mỏi. Đúng 10g00, chương trình tổng kết - phát thưởng diễn ra với đôi lời khai mạc của cha phó Giuse Lê Thanh Nghị. Chương trình thật sinh động được đan xen giữa các tiết mục văn nghệ, biểu diễn thời trang “Laudato Sì” với phần phát thưởng cho những bạn đã tham gia tích cực trong các hoạt động của khóa hè. Ai cũng hào hứng vì những tiết mục văn nghệ sôi động và ý nghĩa, nhất là sự ngỡ ngàng vì những phần thưởng được trao.

Phần thưởng lớn và giá trị nhất của khóa hè này chính là ngày dã ngoại vào ngày 05 tháng 7 tại khu Du lịch Đảo Ngọc Xanh với sự đồng hành của quý dì, các thiện nguyện viên và 120 bạn học sinh, trong đó gần 100 em được khen thưởng và số còn lại là thành viên trong ca đoàn thiếu nhi Ro Lục và Vĩnh Hòa. Thật vi diệu với chúng tôi khi được trải nghiệm một ngày vui chơi thỏa thích với các trò trên bờ, dưới nước cực hấp dẫn. Ai trong chúng tôi cũng vui sướng và hạnh phúc vì thấy mình thật may mắn khi được tình thương của Chúa và Mẹ Maria Phù Hộ bao bọc, che chở, dạy dỗ qua bàn tay của cha Phó, quý Dì, quý ân nhân, thân nhân.

Khóa sinh hoạt hè cũng đã chính thức khép lại với ngày dã ngoại nhưng trong ký ức mỗi chúng tôi vẫn còn in đậm bao kỷ niệm, tình bạn, tình thương mến thật ấm áp, khó phai. Lời tạ ơn đơn thành của chúng tôi với Cha trên trời và lời tri ân sâu sắc với tất cả mọi người, đặc biệt với quý Dì, quý thầy cô giáo, quý anh chị thiện nguyện, anh Xuân Bốn và Four Team xin được viết tiếp qua nỗ lực sống tốt, sống ngoan, sống vui hơn mỗi ngày như câu slogan Don Bosco đã dạy: “VUI + TỐT+ TRỪ XẤU”. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria Phù Hộ tiếp tục chúc lành và gìn giữ mọi người trong ơn phúc của Người.

Những hình ảnh:

Thiên Ân Ro Lục

Giáo xứ Dị Nậu khai giảng năm học Giáo lý 2024 – 2025 với chủ đề: "Hãy học cùng Chúa Giêsu"
Vào lúc 07g30, Chúa Nhật ngày 15.09.2024, giáo xứ Dị Nậu đã tổ chức buổi lễ khai giảng năm học giáo lý 2024 – 2025 cho các em thiếu nhi, trong bầu khí sôi nổi và vui tươi. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của thầy phó tế Giuse, quý dì, quý đại diện Hội đồng Giáo xứ, quý thầy cô giáo lý viên, đại diện quý phụ huynh, quý anh chị huynh trưởng, cùng hơn 300 em thiếu nhi trong giáo xứ.