Thứ năm, 19/09/2024

Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Hiền Quan

Cập nhật lúc 16:40 04/07/2023
WGPHH - Sau bao ngày chuẩn bị và mong chờ, tối thứ Bảy ngày 01.07.2023, khuôn viên nhà xứ Hiền Quan rộn rã tiếng cười hân hoan của các bạn giới trẻ cùng với cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã tập trung về để chia sẻ niềm vui trong ngày thành lập giới trẻ của giáo xứ.
Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo xứ Hiền Quan do cha xứ Giuse Dương Quốc Chí cử hành vào lúc 19g45. Hiệp thông trong Thánh lễ có thầy phó tế Giuse Nguyễn Văn Lục cùng các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã gửi lời chào, chúc mừng các bạn trẻ và nhắn nhủ các bạn hãy sống đức tin một cách sống động như thánh Inhaxiô Loyola. Trong bài giảng, cha xứ chia sẻ về tinh thần:  Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ, mà các bạn trẻ đã chọn làm châm ngôn sống cho mình. Cha nhấn mạnh rằng mỗi người sinh ra đều có một lịch sử, một câu chuyện và một sứ mạng. Câu chuyện cuộc đời của mỗi người không ai giống ai, nhưng tất cả đều nằm trong sự quan phòng của Thiên Chúa. Ai có thể ngờ rằng một chàng thanh niên ham quyền lực và đầy tham vọng như Inhaxiô Loyola lại có ngày trở thành một vị thánh, Đấng Sáng Lập một dòng tu nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn như hiện nay.
Sau bài giảng, các bạn giới trẻ đọc lời tuyên hứa: “Chúng con là những người trẻ của giáo xứ Hiền Quan. Với nhiệt huyết tuổi trẻ, chúng con muốn được song hành cùng giáo xứ, muốn hiến dâng tuổi trẻ với bao khát vọng để trở thành nhân chứng giữa đời sống hôm nay. Chúng con muốn dấn thân thực sự trong vai trò một người con của giáo xứ, bằng việc luôn cố gắng hy sinh không ngại gian khó, để giúp ích cho giáo xứ, giáo họ. Chúng con muốn cố gắng cộng tác tích cực với cha xứ, quý thầy, quý dì và quý ban hành giáo trong những công việc của giáo xứ. Chúng con muốn không ngừng đào sâu giáo lý, muốn được trang bị những hành trang cần thiết để bước vào đời với tư cách là một người trẻ công giáo, có Chúa trong mình qua đời sống đạo đức, thánh thiện. Chúng con muốn mang lời ca tiếng hát của mình để phục vụ trong Thánh lễ qua việc tham gia ca đoàn giới trẻ. Giờ đây kính xin cha xứ đón nhận chúng con làm thành viên chính thức của giới trẻ.
Sau Thánh lễ, cha xứ cùng thầy phó tế đã chung vui cùng với các bạn giới trẻ trong bữa tiệc ngọt. Ước mong những bài chia sẻ, những lời cầu chúc và đặc biệt những tình cảm các bạn đã dành cho nhau sẽ là hành trang để các bạn trẻ sống ý nghĩa như phương châm các bạn đã chọn: “Hiệp nhất – Tham gia – Sứ vụ”.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hiền Quan

HĐGMVN: Ngày II – Hội nghị thường niên kỳ II/2024
Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.