Thứ sáu, 18/10/2024

Giáo xứ Đồn Vàng: 34 thiếu nhi lần đầu rước Mình Máu Thánh Chúa Kitô vào tâm hồn

Cập nhật lúc 15:56 14/07/2023
WGPHH – “..Đây là Bí tích rước lễ lần đầu tiên, chứ không phải lần chót của chúng con. Chúng con hãy nhớ rằng: Chúa Giêsu Thánh Thể luôn ở đó, chờ đợi chúng con...” (Đức Thánh Cha Phanxicô)
Sau thời gian học giáo lý theo chương trình Đến Bàn Tiệc Thánh, 34 em thiếu nhi giáo xứ Đồn Vàng đã đủ điều kiện được lần đầu lãnh nhận Bí tích Giao Hòa và Bí tích Mình Thánh Chúa, vào Chúa Nhật ngày 09.07.2023.

Ước mong 34 em thiếu nhi lớp xưng tội rước lễ năm nay có được tâm hồn sốt sắng và yêu mến nhận lãnh ân phúc trong ngày sắp tới. Ba ngày trước, từ 04 đến 06.07.2023 cha xứ Đaminh Vũ Xuân Sơn, M.F và cha phó Giuse Nguyễn Minh Thiên, M.F cùng quý anh chị giáo lý viên và quý phụ huynh đã giúp các em có những giờ hồi tâm - xét mình, ôn kinh bổn và tập cách thức xưng tội.

Vào lúc 18g00, thứ Bảy ngày 08.07.2023, 34 em thiếu nhi giáo xứ đã được cha xứ Đaminh ban Bí tích Giao Hòa. Qua sự sốt mến và cách trang nghiêm của chính các em và quý phụ huynh đã làm cho bầu không khí những ngày này ở giáo xứ càng trở nên thiêng liêng hơn trong ý hướng về ngày được lãnh nhận Bí tích MìnhThánh Chúa lần đầu vào tâm hồn.

Đúng 8g00 ngày 09.07.2023, cha xứ Đaminh đã cử hành trọng thể Thánh lễ Chúa nhật XIV thường niên, cũng là Thánh lễ rước lễ lần đầu của 34 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Đồn Vàng. Thánh lễ bắt đầu qua lời ca nhập lễ với đoàn rước: 34 khuôn mặt rạng ngời với nến cháy sáng trên tay, vòng hoa đội đầu cùng quý phụ huynh, người thân từ những giáo xứ lân cận.

Ngang qua Lời Chúa, cha xứ Đaminh nhắn nhủ 34 thiếu nhi:“Khi rước lễ lần đầu, các bạn sẽ được rước Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Mình và Máu Chúa là lương thực thiêng liêng Chúa ban cho chúng ta. Khi các con rước lễ không phải là rước bánh, rượu nữa mà là rước chính Chúa Giêsu ngự vào trong tâm hồn các con; không còn gì qúy hơn nữa mà Chúa đã không trao tặng cách nhưng không cho các con, cho cha và cộng đoàn giáo xứ hôm nay.” Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhớ quý phụ huynh:“Cha mẹ cũng phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin: siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội đều đặn và nhất là làm gương sáng để con được noi theo.”

Những hình ảnh thật thánh thiện, thật thiêng liêng và đáng ghi nhớ trong suốt hành trình sống đời kitô hữu của 34 thiếu nhi khi xếp hàng, lần lượt được cha xứ Đaminh trao cả hai hình Mình và Máu Chúa trong ngày rước lễ lần đầu. Quả thực đây là một khúc ngoặt đức tin: ghi Dấu Ấn Thiêng Liêng trong tâm hồn các em và Ấn Tín Đức Tin trong suốt hành trình sống đời kitô hữu sau này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, anh Phêrô Phạm Văn Cường đại diện quý phụ huynh đã có lời tri ân cha xứ, cha phó; cảm ơn quý anh chị giáo lý viên, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ và cộng đoàn. Vào lúc 9g30 Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa. Sau đó, quý cha, quý anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh và 34 thiếu nhi vừa được rước lễ lần đầu cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc mừng. Chính trong bữa tiệc này, thiếu nhi đã mạnh dạn cầm micro chia sẻ riêng cảm nghiệm, cảm xúc thiêng liêng khi lần đầu được rước Chúa ngự vào tâm hồn.

Ước mong các em luôn giữ được ngọn lửa mến vì được kết hiệp nên một với Chúa; thêm hiếu thảo vâng lời cha mẹ, để như Chúa Giêsu tại Nazarét xưa, “Càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan, thêm cao lớn và thêm ân nghĩa đối với Thiên Chúa và người ta.” (Lc 2,52). Nguyện xin Chúa tuôn trào trên các em Ân Sủng và Niềm Vui trong Đức Tin.

Paul Ngọc Từ, M.F.