Thứ sáu, 18/10/2024

Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ - Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành khai mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 tại giáo xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 09:42 14/07/2023
WGPHH - Ngày 10.07.2023, tại giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 với tên gọi “Horeb 34” và khẩu hiệu “Vươn Lên”. Hiện diện trong sa mạc huấn luyện có cha phó Chủ tịch Ủy ban TNTT Giáo phận Hưng Hóa - Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, cha Tuyên úy Hiệp đoàn – Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, cha xứ Thủy Trạm – Giuse Vũ Công Phường, quý trợ úy, quý trưởng trong ban huấn luyện Giáo phận, Ban điều hành Hiệp đoàn, và 122 em sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Sa mạc huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14.07.2023.
Với sự khắc nghiệt của mùa hè nên ngay từ rất sớm các sa mạc sinh tập trung nhanh nhẹn, linh động, ổn định và được sự hướng dẫn của Ban huấn luyện đã sắp xếp đội hình đội ngũ. Đặc biệt, các sa mạc sinh được sự mời gọi, chỉ dạy, uốn nắn của cha sa mạc trưởng để bước vào sa mạc với niềm vui, tinh thần và quyết tâm trong khóa huấn luyện này.
Trong giờ khai mạc, cha sa mạc trưởng Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính đã nhắn nhủ với sa mạc sinh rằng hãy cố gắng trau dồi những kỹ năng, những bài học trong khóa huấn luyện này để áp dụng trong việc đồng hành với các em thiếu nhi tại giáo xứ của mình.
Tiếp đến là câu chuyện dưới cờ của cha Giuse Vũ Công Phường cho các sa mạc sinh thấy được và noi theo những tấm gương đã hy sinh vì lòng yêu mến Chúa, và phó thác tuyệt đối với Chúa khi chúng ta cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm tông đồ.
Khởi đầu ngày thứ nhất, với ý lực cầu nguyện là lời kêu gọi của cha Tuyên úy sa mạc Gioan Baotixita Kiều Văn Phú mời gọi các sa mạc sinh hãy sống có giá trị và làm theo Lời Chúa dạy trong khóa huấn luyện cũng như trong suốt cuộc đời dấn thân làm huynh trưởng phục vụ các em thiếu nhi. Sau nghi thức chào cờ khai mạc là các bài khóa theo chương trình đào tạo rất sôi nổi, hăng say và kỷ luật của các sa mạc sinh.
Đỉnh cao của ngày sống đầu tiên là Thánh lễ khai mạc lúc 19g30 do cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chủ tế. Đồng tế có cha Giuse Vũ Công Phường, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính. Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô Xaviê đã chia sẻ với sa mạc sinh về bối cảnh cuộc sống hiện tại của xã hội ngày hôm nay nói chung, và trong mỗi gia đình nói riêng, chúng ta phải đối diện với rất nhiều những thử thách, những khó khăn, những gian nan... và đôi khi còn có cả sự đau khổ. Tất cả những điều đó đã và đang làm cho tâm hồn của chúng ta ngày càng xa rời Chúa hơn, đặc biệt là giới trẻ và các em thiếu nhi. Vậy, không phải chúng tôi mà là chính Chúa Giêsu, Vị Huynh Trưởng Tối Cao đã mời gọi các bạn dấn thân vào sa mạc để trở thành những Huynh trưởng của Ngài. Và cũng chính Ngài đã trao phó cho các bạn một sứ vụ đặc biệt và cao cả, là những người trực tiếp hướng dẫn và rèn luyện các em thiếu nhi trên con đường nên người, và đặc biệt là nên thánh. Để khởi đầu cho sứ vụ mới đó, hôm nay chúng tôi xin mời các bạn bước vào sa mạc này, chúng ta cùng nhau đặt niềm tin trọn vẹn vào tình yêu Chúa quan phòng.
Ước mong rằng với sự hướng dẫn của Chúa Giêsu Thánh Thể là lý tưởng của phong trào, các sa mạc sinh sẽ trở thành những Huynh trưởng và tông đồ đội trưởng nhiệt tâm giới thiệu Chúa cho các em thiếu nhi và đem các thiếu nhi đến với Chúa.
Những hình ảnh:

Thiên Ân