Thứ sáu, 18/10/2024

Giáo hạt Sơn Tây: Sa mạc huấn luyện bồi dưỡng Huynh trưởng cấp 1 tại giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 11:41 12/07/2023
WGPHH - Nhằm huấn luyện Huynh trưởng cấp 1 của Hiệp đoàn Đaminh – Giáo hạt Sơn Tây về kỹ năng sinh hoạt thiếu nhi và bồi dưỡng kiến thức Kinh Thánh cũng như kiến thức phổ thông cần thiết cho hoạt động phong trào TNTT, Ủy Ban TNTT Giáo phận Hưng Hóa - Liên đoàn Phêrô Vũ Văn Truật đã tổ chức sa mạc bồi dưỡng dành cho các huynh trưởng trong giáo hạt Sơn Tây. Sa mạc huấn luyện kéo dài 2 ngày từ 04 – 05.07.2023, tại giáo xứ Vĩnh Lộc, Giáo hạt Sơn Tây. Đồng hành cùng sa mạc huấn luyện có cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh – Sa mạc trưởng, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng – Tuyên úy sa mạc, Ban huấn luyện Liên Đoàn và 160 sa mạc sinh trong giáo hạt về tham dự.
Trong sa mạc huấn luyện này, Ban điều hành đã lên kế hoạch với các bài khóa cần thiết làm nền tảng và hành trang cho các sa mạc sinh phục vụ các em thiếu nhi. Cụ thể là các bài khóa về nghiêm tập, vai trò, sứ mạng, luật và lời hứa, một số bài hát sinh hoạt,... Qua đó, giúp các thành viên trong đội nâng cao tinh thần đồng đội, biết bỏ qua những điều nhỏ nhặt, biết lắng nghe và chia sẻ, dấn thân nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, các sa mạc sinh vẫn được ôn tập về phương pháp hàng đội và một số trò chơi, bài hát sinh hoạt cơ bản.
Ngoài giờ học, các sa mạc sinh vẫn có những giờ phút thiêng liêng qua việc lãnh nhận Lời Chúa. Sau đó, các sa mạc sinh cùng nhau dùng bữa cơm thân mật tại đội để tiếp tục trò chuyện và chia sẻ. Đặc biệt, cùng nhau tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa là lý tưởng và mục đích của phong trào.
Hai ngày sa mạc huấn luyện thật ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa và kỷ niệm đối với các sa mạc sinh. Các bạn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với những người cùng lý tưởng trong và ngoài giáo xứ để học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng sinh hoạt và chia sẻ lý tưởng phục vụ thiếu nhi của mình. Mong rằng những trải nghiệm trong khóa huấn luyện sẽ là hành trang tốt đẹp cho các huynh trưởng trong sứ mạng phục vụ, thăng tiến bản thân cũng như đoàn thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ, giáo hạt và giáo phận.
Những hình ảnh:

Hoàng Hồng Thiên Ân