Thứ sáu, 18/10/2024

Giới trẻ giáo xứ Tạ Xá mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập

Cập nhật lúc 21:56 09/07/2023
WGPHH - Hòa chung niềm vui cùng Giáo Hội hoàn vũ mừng kính thánh Maria Goretti, Giới trẻ giáo xứ Tạ Xá hân hoan mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập vào ngày 6 tháng 7 năm 2023, tại nhà thờ giáo xứ Tạ Xá.
Được biết để chuẩn bị cho ngày lễ thêm long trọng và sốt sắng, các bạn trẻ đã hy sinh công sức và thời giờ để cùng nhau dọn dẹp và trang trí khuôn viên ngôi thánh đường thêm sạch đẹp. Không chỉ dọn dẹp và trang trí ngôi thánh đường của giáo xứ, mà các bạn trẻ cũng không quên dọn dẹp và trang trí cho ngôi thánh đường tâm hồn của chính mình, bằng cách hồi tâm, xét mình lãnh nhận Bí tích Hòa Giải để đón nhận những ơn lành trong ngày mừng lễ.
Buối sáng, sau khi tĩnh tâm xưng tội dưới sự hướng dẫn của quý cha và quý dì, các bạn trẻ giáo xứ Tạ Xá đã bầu ra Ban điều hành mới với nhiệm kỳ 3 năm.
Từ 13g30 chiều, đông đảo các bạn trẻ từ các giáo xứ lân cận và các khách mời đã quy tụ về khuôn viên nhà thờ giáo xứ Tạ Xá để chung chia niềm vui với giới trẻ giáo xứ Tạ Xá trong ngày mừng lễ quan thầy và kỷ niệm 10 năm thành lập.
Đúng 14g00, cha quản hạt và cũng là cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, đã chia sẻ với các bạn trẻ về tình trạng của giới trẻ hôm nay, về niềm hy vọng và những nỗi lo của gia đình, xã hội và Giáo hội, về những khó khăn mà giới trẻ ngày nay phải đối diện. Qua đó, cha đã giúp cho các bạn có định hướng đúng trong cuộc sống.
Tiếp theo chương trình, các bạn trẻ được hòa mình vào những trò chơi Team building và cử điệu trên nền nhạc vui tươi và sôi động nhằm tăng tinh thần đoàn kết giữa các bạn trẻ với nhau.
Kết thúc buổi chiều, các bạn nghỉ ngơi và dùng cơm tại nhà xứ.
Thánh lễ mừng kính thánh Maria Goretti được cử hành vào lúc 19g15, do cha xứ Phaolô chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý dì, các bạn trẻ và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô hướng các bạn trẻ về cách sống tốt đẹp, bảo vệ lòng thanh khiết, dám đấu tranh cho điều công chính và vững bước hơn trong hành trình gìn giữ và thực thi đời sống đạo; sống hy sinh từ điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày.
Kết thúc Thánh lễ, một bạn trẻ đã thay lời cho tất cả các bạn trẻ trong giáo xứ cảm ơn quý cha và toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, vào lúc 20g30, cha xứ Phaolô đã chính thức khai mạc đêm giao lưu văn nghệ mừng kính thánh Maria Goretti và kỷ niệm 10 năm thành lập Giới trẻ qua việc cắt chiếc bánh sinh nhật. Chương trình văn nghệ diễn ra với các tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa như kịch về cuộc đời thánh Maria Goretti, các tiết mục múa, các bài cử điệu và các tiết mục đặc sắc của các giáo xứ khác cùng đóng góp, mang đến một đêm văn nghệ thực sự ý nghĩa với các bạn trẻ.
Sau buổi văn nghệ, các bạn trẻ đã cùng nhau lắng đọng tâm hồn bên ngọn lửa thiêng với những giây phút hồi tâm cuối ngày.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh nữ Maria Goretti ban muôn ơn lành cho quý cha, quý thầy, quý dì, quý ân nhân và toàn thể cộng đoàn; cũng như xin cho các bạn trẻ luôn đầy tràn năng lượng, hăng say sống lý tưởng cao đẹp với đức can đảm và lòng yêu thương chân thành đối với hết mọi người. Nhờ đó, các bạn trẻ có thể góp phần xây dựng Giới trẻ quê nhà nói riêng và cộng đoàn dân Chúa nói chung, để mỗi ngày phát triển và lớn mạnh hơn trong tình thương của Thiên Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo Xứ Tạ Xá