Thứ sáu, 18/10/2024

Giáo xứ Nậm Pồ: Thánh lễ bế giảng khóa giáo lý vào đời

Cập nhật lúc 15:27 14/07/2023
WGPHH - Vào lúc 15h00, thứ năm, ngày 13/07/2023, giáo xứ Nậm Pồ đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn bế giảng khóa Giáo lý vào đời.
Theo phương hướng công tác mục vụ năm 2023, từ ngày 05 -13/07/2023, giáo xứ Nậm Pồ tổ chức khóa học “GIÁO LÝ VÀO ĐỜI” cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 14 đến 18 tuổi và các đôi vợ chồng kết hôn chưa đúng theo thể thức Giáo luật.
Trong khoá học này đã quy tụ 140 bạn trẻ và 19 cặp vợ chồng (38 học viên) ở nội trú tại nhà xứ Huổi Thủng. Nội dung của khóa học do cha quản nhiệm và cha phó cùng các anh giáo lý viên trình bày khá đa dạng: Giáo dục Nhân bản; Giáo lý Hội Thánh Công giáo căn bản bằng tiếng Hmoob do Ủy ban Dân tộc soạn thảo; Giáo lý Dự tòng và Hôn nhân. Và các chuyên đề: Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Giới trẻ tham gia giao thông an toàn; Giới trẻ Bảo vệ Môi trường và sử dụng nước sạch; Giới trẻ và mạng xã hội; Hành trang vào đời cho người trẻ Công giáo; Tìm hiểu về pháp luật dành cho vùng biên giới; và đào sâu về tiếng Hmoob.
Thánh lễ Tạ ơn do cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chủ tế. Thánh lễ được cử hành trong bầu khí thật long trọng và sốt sắng.
Trong Thánh lễ, cha quản nhiệm đã cử hành Bí tích Khai tâm Ki-tô giáo cho 09 chị Dự tòng, cử hành Bí tích Thánh tẩy cho 15 cháu nhỏ và hợp thức hóa Hôn nhân cho 15 cặp vợ chồng đã đủ điều kiện theo Dân luật và Giáo luật.
Với muôn hồng ân Chúa ban và những kiến thức thu nhận được từ khóa học, ước mong các bạn trẻ và các gia đình hợp thức hóa hôn nhân hôm nay sẽ trở nên những chứng nhân nhiệt thành của Đức Ki-tô, và là những gia đình Công giáo gương mẫu tại vùng biên cương cực tây của tổ quốc còn nhiều khó khăn và thách đố này.
Những hình ảnh:

Mây Trắng