Thứ sáu, 18/10/2024

Khai mạc sa mạc huấn luyện Horeb 32 tại giáo xứ Nỗ Lực

Cập nhật lúc 16:52 14/07/2023
WGPHH - Hiệp đoàn Đông Nam Phú Thọ đã tổ chức sa mạc huấn luyện thứ hai trong năm 2023 tại giáo xứ Nỗ Lực mang tên “Horeb 32” từ ngày 10 đến 14.07.2023 với khoảng hơn 250 sa mạc sinh trong toàn Giáo hạt. Hiện diện trong sa mạc có cha sa mạc trưởng Phêrô Tạ Duy Tài, cha Tuyên úy sa mạc Phêrô Trần Văn Hương - Chủ tịch UBTNTT Giáo phận, quý Thầy phó tế, quý thầy, quý dì trong ban Trợ úy, quý ban Giảng huấn, ban huấn luyện viên, ban kỷ luật của sa mạc, cùng các sa mạc sinh tham dự trong khóa sa mạc lần này.
Bình minh thức giấc, tất cả các sa mạc sinh đã về với giáo xứ Nỗ Lực trong niềm vui hân hoan khi đến với sa mạc Horeb 32. Các sa mạc sinh đã ghi danh và nhận phòng ngủ theo sự phân công của sa mạc. Để bắt đầu hành trình vào sa mạc, các sa mạc sinh có giây phút khởi động, làm quen với nhau, được hướng dẫn về những nội quy khi bước vào sa mạc, nhận sổ khóa và chia đội.
Ngày đầu tiên, sa mạc mời gọi các sa mạc sinh hãy cầu nguyện với Chúa, dành những tâm tình đầu tiên với Chúa Giêsu Thánh Thể, xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho sa mạc huấn luyện này. Sau nghi thức chào cờ, cha sa mạc trưởng đã có đôi lời nhắn nhủ với các sa mạc sinh và tuyên bố khai mạc sa mạc Horeb 32. Ngay sau đó, các giờ học đầu tiên, nhằm giúp các sa mạc sinh hiểu về phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, đặc biệt là cách sống mật thiết với Chúa Kitô qua việc cầu nguyện.
Đỉnh cao của ngày đầu tiên trong sa mạc chính là Thánh lễ khai mạc lúc 19h30 do cha Phêrô Trần Văn Hương- Tuyên úy Liên đoàn chủ tế và cha Phêrô Tạ Duy Tài – Tuyên úy Hiệp đoàn đồng tế.
Ngày đầu tiên kết thúc lúc 21h30, với chia sẻ về những đức tính của người huynh trưởng vô cùng bổ ích và ý nghĩa của cha Phêrô Tạ Duy Tài.
Tạ ơn Chúa đã ban cho sa mạc ngày khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp với biết bao hồng ân. Nguyện xin Chúa tiếp tục đồng hành, soi sáng và chúc lành cho sa mạc huấn luyện, đặc biệt là xin cho các sa mạc sinh lãnh nhận được nhiều ơn thiêng liêng và học hỏi được nhiều kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng trong sứ vụ trở thành người Huynh trưởng của Chúa.
Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Đông Nam Phú Thọ