Thứ sáu, 18/10/2024

Giới trẻ Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ mừng lễ quan thầy và thường huấn ban chấp hành

Cập nhật lúc 17:15 22/07/2023
WGPHH - Ngày thứ Tư, 19.07.2023, hơn 500 bạn trẻ từ khắp các giáo xứ trong Giáo hạt Đông Nam Phú Thọ (ĐNPT) đã quy tụ về giáo xứ Đồng Xa để cùng tham gia chương trình Thường huấn dành cho các bạn trẻ trong ban chấp hành (BCH) Giới trẻ các giáo xứ và mừng lễ Thánh Giacôbê Tông đồ, Quan thầy của Giới trẻ hạt ĐNPT với chủ đề “Người Trẻ Dấn Thân Phục Vụ”. Chương trình có sự hiện diện của cha Giuse Hà Văn Trọng - Phó Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ Giáo phận, cha Trưởng ban, thầy Phó ban Giới trẻ hạt ĐNPT, cùng quý cha, quý thầy đang mục vụ tại các giáo xứ trong hạt.
Mặc dù được dự báo thời tiết ngày diễn ra chương trình sẽ bất lợi, do chịu ảnh hưởng của cơn bão số 1 (bão Talim), nhưng những lời cầu nguyện của rất nhiều thành phần trong những ngày trước khi diễn ra chương trình, dường như đã được Chúa nhậm lời: một ngày vui với thời tiết rất thuận lợi!
Trong buổi sáng, các thành viên trong BCH Giới trẻ các giáo xứ đã có mặt để tham dự chương trình thường huấn đặc biệt về việc mục vụ cho người trẻ, do cha Giuse Hà Văn Trọng và thầy Phó tế Giuse trình bày.
Tiếp đó, các bạn đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Giới trẻ giáo hạt nhiệm kỳ mới.
12g00, các bạn trẻ từ các giáo xứ bắt đầu tập trung về giáo xứ chủ nhà Đồng Xa. Các bạn trẻ cùng tham gia chương trình khởi động buổi chiều, với sự đồng hành của MC Giuse Phúc Nhạc và Phêrô Đức Tâm với những tiết mục cử điệu đầy ý nghĩa và sôi động.
Tiếp đến, các bạn trẻ đã có một giờ đối thoại - chia sẻ cùng quý cha, quý thầy phụ trách. Một số câu hỏi các bạn trẻ gửi tới đã được giải đáp cũng như đưa ra những hướng dẫn thực hành cho các bạn.
Sau giờ giải lao, các bạn trẻ bước vào phần sinh hoạt vui chơi với những trò chơi team building đầy ý nghĩa và kịch tính. Các bạn trẻ đã tham gia các trò chơi cách nhiệt tình, mang lại nhiều tiếng cười và những bài học bổ ích.
Đúng 19g00, các bạn trẻ cùng cộng đoàn giáo xứ Đồng Xa xướng kinh, ôn hát cộng đồng để chuẩn bị cho Thánh lễ mừng kính thánh Quan thầy Giacôbê Tông đồ.
19g30, đoàn đồng tế tiến lên bàn thờ hiệp dâng Thánh lễ do cha Giuse - Trưởng ban Giới trẻ Giáo hạt ĐNPT chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh đã mời gọi các bạn trẻ hãy sống chậm lại và biết quay về với Chúa, cho dù sống giữa một thế giới mà con người đang phải chạy đua với nhiều thứ.
Cuối Thánh lễ, cha Trưởng ban đã có lời cảm ơn BCH Giới trẻ Giáo hạt nhiệm kỳ cũ, và công bố BCH nhiệm kỳ mới. Sau đó, một bạn đại diện cho BCH nhiệm kỳ mới dâng lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn.
Ngay sau Thánh lễ, các bạn trẻ cùng bước vào giờ Lửa Trại với những tiết mục được dàn dựng công phu và đầy tính Kitô giáo. Cuối giờ Lửa Trại, các bạn trẻ cùng lắng đọng bên ngọn nến nhỏ trong giờ cầu nguyện Phút hồi tâm.
Một ngày gặp mặt trong chương trình Thường huấn mà mừng lễ Quan thầy của Giới trẻ Giáo hạt ĐNPT đã khép lại với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa cùng với rất nhiều niềm vui, rất nhiều bài học ý nghĩa và nhất là với nhiều quyết tâm trở về giáo xứ để DẤN THÂN PHỤC VỤ!
Một số hình ảnh:

Bài viết: Thầy Giuse Nguyễn Ngọc Bích