Thứ sáu, 18/10/2024

28 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức và 95 anh chị em lãnh nhận các bí tích Khai tâm tại Giáo xứ Mai Yên

Cập nhật lúc 10:03 21/07/2023
WGPHH - Ngày 19.07.2023, được sự uỷ quyền của Đức cha Đaminh Giáo phận Hưng Hoá, cha Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 28 em và ban bí tích Khai Tâm cho 95 anh chị em dân tộc H'Mông tại giáo xứ Mai Yên thuộc giáo hạt Hoà Bình - Sơn La - Điện Biên.
Đồng tế với cha Giuse, có cha xứ Giuse Nguyễn Tiến Liên và hai cha phó,
cùng với hai cha trong Uỷ ban Loan báo Tin Mừng Giáo phận Cần Thơ. Tham dự Thánh lễ còn có quý thầy, quý dì và khá đông giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 19g15, đoàn đồng tế được rước từ phòng thánh qua hông nhà thờ và tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn vang: "Chúng con về nơi đây dâng ngàn tiếng ca. Chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa". Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha Giuse chủ tế đã giới thiệu về ý nghĩa và tầm quan trọng của ơn Chúa ngang qua các bí tích.
Cha Martinô Nguyễn Hoàng Hôn chia sẻ về niềm vui trong Thánh Thần. Các em đã được lãnh nhận bảy ơn Chúa Thánh Thần khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Các anh chị em lãnh nhận ơn Chúa và gia nhập Giáo Hội qua các bí tích Khai Tâm.
Trước khi ban bí tích, cha chủ tế thẩm vấn về niềm tin của các tham dự viên. Sau khi ban bí tích Khai tâm xong, cha Giuse chủ tế đã ban bí tích Thêm Sức cho 28 em đã đủ điều kiện trong giáo xứ.
Cha Philiphe Nguyễn Văn Hùng nói lên niềm vui khi đến vùng Tây Bắc và cảm phục về địa bàn chăm sóc của quý cha nơi đây! Ngài nói: “Đây là chuyến viếng thăm đầy kỷ niệm về truyền giáo. Chúng con được trải nghiệm bầu khí của công cuộc loan báo Tin Mừng tại Giáo phận Hưng Hóa”.
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Mai Yên cảm ơn quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn đến hiệp dâng Thánh lễ trọng đại hôm nay. Ngài chia sẻ: “Thánh lễ ban bí tích cho 28 em và ban bí tích Thánh Tẩy cho 95 anh chị em dân tộc hôm nay không chỉ là niềm vui cho giáo xứ mà còn cho cả Giáo phận nữa”.
Xin Chúa cho công cuộc loan báo Tin Mừng được nhiều người đón nhận!
Một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên