Thứ sáu, 18/10/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng Horeb 34 và mừng lễ bổn mạng Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành

Cập nhật lúc 09:14 21/07/2023
WGPHH - Sa mạc huấn luyện huynh trưởng Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành - Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, tại giáo xứ Thủy Trạm đã hoàn thành tốt đẹp và bế mạc vào chiều ngày 14.07.2023. Thánh lễ tạ ơn cũng là Thánh lễ mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành – Bổn mạng của Hiệp đoàn Tây Nam Phú Thọ.
Trong Thánh lễ tạ ơn – bế mạc và mừng bổn mạng của hiệp đoàn, có sự hiện diện và chủ tế của cha quản hạt Antôn Vũ Thái San, cha tuyên úy hiệp đoàn cũng là cha sa mạc trưởng của sa mạc huấn luyện Horeb 34, cha xứ Giuse Vũ Công Phường và quý cha trong giáo hạt. Các sa mạc sinh, đặc biệt là huynh trưởng hiệp đoàn Anne Lê Thị Thành gọi biến cố này là “ba trong một”, nhưng thực tế không chỉ ba, mà có quá nhiều lý do để mừng lễ và tạ ơn.
Trải qua một tuần trong sa mạc, chỉ có một sa mạc sinh phải rời sa mạc vì lý do sức khỏe, còn lại 120 sa mạc sinh được tuyển chọn trong 13 giáo xứ và 8 chuẩn xứ của hiệp đoàn, các bạn đã uốn mình trong kỷ luật và toàn bộ kế hoạch giảng dạy và huấn luyện của sa mạc, dưới sự đồng hành sát sao của cha sa mạc trưởng và quý trưởng trong ban huấn luyện. Thực sự, một cách nào đó, các sa mạc sinh đang học sống tinh thần tử đạo của các thánh, cách riêng là noi theo gương thánh nữ Anê Lê Thị Thành được mừng kính hôm nay.
Trong sa mạc huấn luyện, các sa mạc sinh được rèn những kỹ năng, những hiểu biết về phong trào, biết làm việc chung. Hơn thế nữa, giống như các môn đệ đầu tiên được Chúa chọn gọi, họ đã đến và ở lại với Chúa. Những ngày ở lại trong sa mạc huấn luyện cũng là những ngày các sa mạc sinh được ở lại với Chúa cách trọn vẹn, qua chương trình huấn luyện, cùng tham dự Thánh lễ, cùng chầu Thánh Thể, cùng nhau những phút thinh lặng với Chúa trong phòng sưởi Thánh Thể.
Tại Horeb 34, có 117/120 sa mạc sinh được trao khăn huynh trưởng. Nghi thức sai đi lúc 17g00 sau Thánh lễ, các bạn đã thực sự lên đường, trở về giáo xứ, với môi trường sống của mình. Hi vọng sa mạc huấn luyện Horeb 34 là gói hành trang khởi đầu để quý trưởng từ đó “vươn lên”. Mong rằng, các bạn sẽ tiếp tục trổ sinh hoa trái, bằng cách “ở lại với Chúa”, bằng tình yêu phục vụ Chúa nơi các em thiếu nhi, bằng việc tự trau dồi và bằng cách rút ra kinh nghiệm khi sống ơn gọi là người huynh trưởng. Đó là ước nguyện cũng là lời chúc dành cho các bạn lên đường từ Horeb 34, cũng là lời chúc mừng tới tất cả quý trưởng của hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành. Xin Chúa chúc lành và xin thánh Bổn mạng luôn bầu cử cho chúng ta.
Một số hình ảnh:

UB Thiếu Nhi Thánh Thể