Thứ sáu, 18/10/2024

Bế mạc sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp II tại giáo họ Giữa Hiền - Hiền Quan

Cập nhật lúc 17:06 22/07/2023

WGPHH - Thánh lễ tạ ơn bế mạc sa mạc huấn luyện huynh trưởng cấp 2 tại giáo họ Giữa Hiền - giáo xứ Hiền Quan đã diễn ra vào lúc 10g30 sáng thứ Sáu ngày 21.07.2023. Thánh lễ do cha Chủ tịch Ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể Phêrô Trần Văn Hương, cũng là cha sa mạc trưởng SMHL (sa mạc huấn luyện) Tabor II chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha tuyên úy sa mạc Gioan Baotixita Kiều Phú, cùng với sự tham dự của quý dì trợ úy, quý trưởng trong ban huấn luyện và 143 sa mạc sinh.

Tham dự viên của Tabor II là quý trưởng đã qua các khóa SMHL dự trưởng và huynh trưởng, cùng với những kinh nghiệm làm việc tại xứ đoàn, nên phong cách và thái độ học tập khá chủ động, tích cực. Những kỹ năng và nội dung của SMHL này nhằm giúp các bạn vào chiều sâu và nâng cao khả năng lãnh đạo. Các sa mạc sinh rất tích cực và hào hứng làm việc nhóm, cùng thảo luận và đóng góp ý kiến xây dựng trong các tiết học. Việc tuân giữ kỷ luật và giờ giấc, nội quy sa mạc đều dựa trên tinh thần tự giác. Quý cha và quý trưởng cũng rất tin tưởng vào sự trưởng thành của các bạn, ban trực của sa mạc không phải nhắc nhở và điều chỉnh nhiều khi làm việc.
Với chủ đề “Hiệp Hành” dựa trên câu Lời Chúa “Thầy gọi anh em là bạn hữu” (Ga 15. 15b), trong bầu khí thân thiện và gần gũi, các sa mạc sinh còn có một giờ tọa đàm cùng quý cha, quý dì và quý trưởng trong ban huấn luyện. Điều này là một trong những đặc nét của Tabor II so với các SMHL khác. Các sa mạc sinh chân thành đưa ra những chia sẻ, những thắc mắc đối với ban huấn luyện, cũng như những trăn trở và khúc mắc khi các bạn làm việc tại giáo xứ của mình. Trong tinh thần huynh đệ và xây dựng, thân thiện và gần gũi, những thắc mắc trực tiếp liên quan đến vấn đề huấn luyện đều được giải đáp thỏa đáng. Tuy nhiên, có nhiều vấn đề liên quan đến sự hòa hợp giữa huynh trưởng trong khi làm việc với giáo lý viên, vấn đề huấn luyện huynh trưởng trở thành giáo lý viên, và vấn đề giúp các thầy cô giáo lý viên cũng hiểu biết về việc huấn luyện các em thiếu nhi trong phong trào TNTT, còn bỏ ngỏ vì liên quan đến sự can thiệp và điều phối của cha xứ hay quý cha tại giáo xứ sở tại. Ban huấn luyện cũng lưu ý, về phần mình, đòi hỏi các huynh trưởng cần nỗ lực hơn việc làm chứng bằng chính đời sống và phong cách làm việc của mình, để tạo được sự tin tưởng và sẽ dễ làm việc hơn.
Tabor II đã kết thúc trong niềm tạ ơn Chúa đã quan phòng mọi sự đều tốt đẹp. Dù mưa nắng thất thường, nhưng những hoạt động ngoài trời trong SMHL được diễn ra rất thuận lợi, từ đêm lửa thiêng, hành trình sa mạc đến ngày thi nghiêm tập.
Lúc 9g00 sáng, các bạn đã nhổ trại như dân Do Thái xưa, các trưởng đã sẵn sàng lên đường dấn thân vào hành trình phục vụ với những nhiệm vụ khó khăn hơn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và hy sinh hơn, đúng với khẩu hiệu của SMHL Tabor II: “Lên Đường”. Xin Chúa luôn đồng hành và hoạt động cùng các bạn.
Một số hình ảnh:

UB Thiếu Nhi Thánh Thể