Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: Thanh tuyển – Sinh viên dự tu năm 2024 gặp mặt và mừng lễ Quan thầy

Cập nhật lúc 09:34 13/07/2024
Từ ngày 05 - 06/07/2024, tại cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Tây đã tổ chức buổi gặp mặt và tĩnh tâm cho các em Thanh tuyển và Sinh viên dự tu với chủ đề “Điểm Hẹn Thầy” nhân dịp mừng lễ Quan thầy của các em.
Buổi gặp mặt và tĩnh tâm có sự hiện diện của cha Phaxico Nguyễn Công Chính - Dòng Thừa Sai Đức Tin, dì Maria Nguyễn Thị Nhung – Tổng Cố Vấn Hội dòng, dì Maria Đỗ Thị Liễu – đặc trách khối Tiền Tập viện và các dì đặc trách khối Thanh Tuyển: dì Anna Nguyễn Thị Chính, dì Maria Trần Thị Thu Thủy, dì Maria Nguyễn Thanh Xuân, và dì Maria Đỗ Thị Hồng Cảnh cùng với 62 em gồm có: 24 em Sinh viên dự tu, 6 em Thanh tuyển năm thứ nhất, 12 em Thanh tuyển năm II và 20 em Thanh tuyển năm III.
Hằng năm, nhân dịp lễ thánh Maria Goretti (06/07) Quan thầy của khối Thanh tuyển – Sinh viên dự tu, các em Thanh tuyển năm thứ nhất từ cộng đoàn Nỗ Lực, năm II từ cộng đoàn Hoàng Xá, và các Sinh viên dự tu từ các trường Đại học, Cao đẳng khắp nơi đã tề tựu tại cộng đoàn Sơn Tây để hội ngộ cùng các em Thanh tuyển năm III.
Vào buổi chiều ngày 05/07/2024, các em đã có mặt đông đủ tại cộng đoàn Sơn Tây. Buổi gặp mặt và tĩnh tâm bắt đầu lúc 19g30 với chương trình thi “Rung Chuông Vàng” nhằm tìm hiểu về kiến thức Kinh Thánh, lịch sử Dòng, tiểu sử thánh quan thầy, nhân bản. Xen kẽ buổi thi là các tiết mục văn nghệ đầy sức sống, tươi trẻ cùng với tiết mục nhạc kịch rất ấn tượng của các em Thanh tuyển năm II.
Sáng ngày 06/07/2024, vào lúc 07g45, cha Phanxico Xavier Nguyễn Công Chính – Dòng Thừa Sai Đức Tin chia sẻ với các em về mẫu gương của vị thánh Quan thầy và chính Chúa Giêsu. Trong bài chia sẻ, cha đã nhấn mạnh với các em về sự lựa chọn trong cuộc sống: Từ bỏ mọi sự bước vào đời sống tu trì để được gì? Và câu trả lời đó chính là Chúa Giêsu - Đấng đã từ bỏ mọi sự để đến thế gian đem tình yêu đến cho nhân loại.
Sau buổi chia sẻ, các em tham dự giờ chầu Thánh Thể kết hợp lãnh Bí tích Hòa giải. Sau đó, cha đã dâng Thánh lễ tạ ơn cho các em. Buổi gặp mặt kết thúc với bữa cơm trưa thân tình quây quần bên nhau.
Dù buổi gặp mặt đã kết thúc, nhưng chắc hẳn âm hưởng của nó vẫn còn vang vọng trong lòng các em Thanh Tuyển và Sinh viên dự tu. Mong rằng những cảm nghiệm từ dịp này sẽ tiếp thêm ngọn lửa yêu mến đời sống dâng hiến nơi các em và giúp các em vững vàng tiến bước trên con đường theo Chúa.
Một số hình ảnh:

Nguồn: mtghunghoa.org

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.