Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: Khóa sinh hoạt hè cho các em tu sinh nữ năm 2024

Cập nhật lúc 09:32 01/07/2024
WGPHH - Sau những tháng ngày miệt mài với việc học tập và trau dồi kiến thức tại trường lớp, 88 em tu sinh nữ từ các giáo xứ trong giáo phận đã quy tụ về Nhà Mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa để cùng nhau sinh hoạt, học tập và trải nghiệm đời sống thực tế của ơn gọi dâng hiến. Khóa sinh hoạt hè diễn ra từ ngày 24.06 – 01.07.2024.
Vì là khóa sinh hoạt và trải nghiệm đời tu, nên mỗi ngày, các em tu sinh thức dậy sớm và tham dự Thánh lễ cùng với Hội dòng để nạp nguồn năng lượng cho ngày mới trong Chúa. Sau Thánh lễ và giờ kinh sáng, các em dùng điểm tâm và làm công tác vệ sinh theo nhóm. Nạp đầy năng lượng tinh thần và vật chất cho một ngày mới, các em được học hỏi một số môn học về cầu nguyện, ơn gọi, nhân bản, nhạc lý và những kỹ năng sống do các dì trong Ban Mục vụ ơn gọi đồng hành và hướng dẫn. Xen giữa những tiết học là giờ nghỉ giải lao, là những giây phút tuyệt vời để các em trò chuyện, vui chơi cùng nhau với những bài hát, những vũ khúc sôi động hoặc những trò chơi ngắn thú vị.
Sau bữa cơm trưa và giờ nghỉ trưa, buổi chiều được bắt đầu bằng giờ Viếng Chúa Giêsu Thánh Thể, sau đó là những tiết học theo ngày. Ngoài ra, để duy trì “một tinh thần minh mẫn trong một thân xác tráng kiện”, khi chiều đến, các em được thoải mái vui chơi với các môn thể thao như cầu lông, bóng chuyền, bi lắc, đạp xe, chạy bộ… Sự rụt rè e ngại ban đầu dần tan biến, nhường chỗ cho tinh thần hăng hái và vui vẻ khi các em cùng nhau chơi hết mình.
Vào chiều Chúa nhật 30.06.2024, các em tham gia Trò Chơi Lớn với việc ổn định hàng đội, bầu chọn tổ trưởng, giải mật thư và vượt các trạm. Những thử thách này đòi hỏi sự nhiệt tình, đoàn kết, và “chịu chơi” của các thành viên trong tổ. Chúa đã thương ban cho trời quang mây tạnh, các em tham gia hết sức nhiệt tình và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành hành trình của mình một cách tốt đẹp nhất. Mỗi trạm qua đi, thân xác dường như mệt nhoài nhưng tinh thần lại thêm phần phấn chấn. Qua đau khổ rồi mới đến vinh quang, nên sau những giây phút cam go, các tổ đã đạt được phần thưởng xứng đáng, là thành quả của sự nỗ lực không ngừng….
Khoá sinh hoạt chính thức kết thúc vào ngày 01.07.2024. Các em chia tay nhau trong sự lưu luyến. Tạ ơn Chúa đã cho các em có một tuần sinh hoạt với biết bao kiến thức, bao trải nghiệm lý thú và những kỷ niệm đẹp đầu tiên trong ơn gọi thánh hiến.
Khóa sinh hoạt hè tại Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa không chỉ giúp các em tu sinh nữ có cơ hội học hỏi và trải nghiệm thực tế đời tu, mà còn giúp các em gắn kết, trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, tinh thần và thể chất. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên, là động lực để các em tiếp tục bước đi trên con đường tận hiến. Ước gì sau khoá sinh hoạt này, các em nhận ra và đáp lại tiếng Chúa gọi một cách xác tín hơn vào ơn gọi của mình để cuộc đời các em sẽ luôn bình an, hạnh phúc trong tình yêu quan phòng của Chúa.

Tham dự Thánh lễ và giờ kinh sáng mỗi ngày
Kinh chiều và chầu Thánh Thể
Giờ học chung
Tìm hiểu về Linh Đạo và Đặc Sủng của Dòng Mến Thánh Giá
Làm bài theo tổ
Vui chơi thể thao với môn Bi Lắc

Gắn kết nên một trong trò chơi
Cùng nhau vượt qua những thử thách
Tấm hình lưu niệm

Truyền thông Hưng Hóa

HỒNG ÂN VÙNG NGOẠI BIÊN: Giáo xứ Điện Biên đón cha tân chính xứ Giuse Trần Quý Tuần và cha tân phó xứ Giuse Dương Trung Phương
Dấn thân theo Chúa trên con đường phục vụ, cha Giuse Trần Quý Tuần và cha Giuse Dương Trung Phương từ vùng đồng bằng đã vượt qua “trăm con suối, ngàn ngọn đồi” với hơn 500 km, cùng những con đường quanh co khúc khuỷu, để đến với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Điện Biên, nơi vùng ngoại biên xa xôi này.