Cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực và Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Giáo xứ Nỗ Lực mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 09:28 21/03/2024
Vào lúc 19g30, thứ Hai ngày 18.03.2024, tại nhà thờ Giáo xứ Nỗ Lực, cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực và Hiệp Hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Giáo xứ Nỗ Lực đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính thánh Giuse quan. Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Văn Hùng chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực cùng đông đảo anh chị em Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Nỗ Lực và cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi bước vào Thánh lễ, quý dì cùng anh chị em Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá Nỗ Lực đã sốt sắng rước xung quanh nhà thờ trong tâm tình yêu mến và tôn kính thánh Giuse.
Trong bài giảng, cha chủ tế nhắn nhủ đến cộng đoàn, cách đặc biệt là chị em Hiệp hội Tín Hữu Mến Thánh Giá và chị em Cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực. Thánh Cả Giuse là một người công chính, ngài sống đức tin bằng hành động, hoàn toàn tin thác cuộc đời mình cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa. Thánh Cả Giuse luôn vâng phục thánh ý Thiên Chúa một cách tuyệt đối, cho dù là vô lý, nhưng nhờ cái vô lý đó mà người được gọi là người công chính, là mẫu gương cho mọi người chúng ta noi theo. Kết thúc bài giảng, cha chủ tế cầu chúc cho mỗi người biết noi gương thánh cả Giuse, luôn âm thầm và kiên định trong đời sống đức tin, một lòng vâng theo thánh ý của Thiên Chúa, dẫu thánh ý đó có ngược đời, đôi khi cả bất lợi. Hãy học theo ngài: Nói ít nhưng làm nhiều trong đời sống của mỗi người chúng ta.
Kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn dâng lên thánh Giuse lời cầu nguyện qua bài hát “Cây cao bóng cả”. Nguyện xin thánh Cả Giuse chuyển cầu cho chúng con muôn vàn ân sủng, tình yêu, sự can đảm, lòng quảng đại, để chúng con biết sống âm thầm, khiêm tốn luôn dấn thân phụng sự Thiên Chúa và tha nhân. Xin Thánh Giuse luôn gìn giữ, che chở, bảo vệ chúng con khỏi sự dữ.
Một số hình ảnh:

BTT HD MTG Hưng Hóa
mtghunghoa.org

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.