Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa: 19 ứng sinh gia nhập Tiền tập viện

Cập nhật lúc 16:04 22/07/2024
Vào lúc 18g45, ngày 21.07.2024, tại Cộng đoàn Mến Thánh Giá Sơn Tây đã diễn ra nghi thức gia nhập Tiền Tập Viện cho 19 em Thanh tuyển năm III, trong đó có 2 em là người dân tộc H’mong. Hiện diện trong nghi thức có chị Tổng Phụ trách Maria Mai Thị Hà, chị Maria Đỗ Thị Thanh Huyền – Phụ trách Cộng đoàn Sơn Tây cùng toàn thể quý chị em trong cộng đoàn.
Hành trình theo Chúa có nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn đều là một dấu mốc đáng ghi nhớ và là một hồng ân cao quý Thiên Chúa dành cho những người bước theo Ngài trên đường dâng hiến. Sau 3 năm được đào tạo trong giai đoạn Thanh Tuyển, hôm nay, các em đã can cảm tiến thêm một bước trong ơn gọi Mến Thánh Giá qua việc gia nhập Tiền Tập viện. Đây là một giai đoạn quan trọng, thường sẽ kéo dài một năm nhằm giúp các em chuẩn bị bước vào Tập Viện.
Nghi thức gia nhập Tiền Tập Viện được mở đầu với việc xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến là phần giới thiệu các ứng sinh. Chị Anna Nguyễn Thị Chính – Đặc trách Thanh Tuyển giới thiệu và gọi tên 19 em sẽ gia nhập Tiền Tập viện hôm nay. Từng em mau mắn đứng dậy, đáp lời “thưa, con đây” giống như Samuel xưa đã đáp lại tiếng Chúa gọi.
Sau đó, chị Tổng Phụ trách thẩm vấn các ứng sinh, bày tỏ sự ưng thuận nhận các em vào Tiền Tập viện, rồi trao khăn lúp cho các em. Các em xúc động lãnh nhận khăn lúp trắng tinh như dấu chỉ của sự từ bỏ để tận hiến cho Thiên Chúa. Chiếc khăn lúp màu trắng tinh khiết được các em mang trên đầu diễn tả một tình yêu vẹn tuyền của các em dành cho Thiên Chúa. Với chiếc lúp trắng, cùng bộ áo dài trắng muốt của tuổi thanh xuân, các em được ví như những thiên thần của Chúa: trong sáng, tinh khôi và dịu dàng. Hình ảnh đó thật đẹp biết bao, đẹp như tình yêu thủa ban đầu vậy. Nguyện xin Chúa giúp các em luôn ý thức rằng: chiếc lúp trên đầu là dấu chứng ân tình với Chúa. Để từ đó, các em biết sống thánh thiện hơn mỗi ngày, yêu Chúa nhiều hơn và luôn sống tình hiệp thông với Ngài.
Kế đó là phần công bố Lời Chúa, hát đáp ca và lời nguyện giáo dân. Sau cùng là nghi thức trao phó. Chị Tổng Phụ trách trao 19 Tân Tiền Tập cho chị Maria Đỗ Thị Liễu - Đặc trách Tiền Tập viện để chị đồng hành, hướng dẫn và huấn luyện các em theo đúng tinh thần Hiến Chương và Nội Qui của Hội Dòng MTG Hưng Hóa.
Nghi thức diễn ra trong bầu khí sốt sắng, linh thiêng và kết thúc lúc 19g30.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho các em để các em luôn tràn đầy nhiệt huyết, hân hoan tận hiến cho Chúa với trọn vẹn con tim như tình yêu thuở ban đầu này.

mtghunghoa.org

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.