Thứ sáu, 18/10/2024

Thiếu nhi Giáo xứ Lương Sơn vui chơi mừng lễ Bổn mạng

Cập nhật lúc 09:48 03/06/2024
WGPHH - Chúa nhật ngày 02.06.2024, lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô, thiếu nhi toàn xứ Lương Sơn, thuộc hạt Tây Nam Phú Thọ đã cùng quy tụ để mừng lễ bổn mạng và vui chơi với chủ đề “Tham gia vào đời sống Giáo Hội”.
Chân phước Carlo Acutis từng nói: “Thánh Thể là xa lộ đưa ta về thiên đàng”. Thánh Thể Chúa chính là thần lương nuôi dưỡng và là con đường dẫn chúng ta đến sự sống đời đời. Với mong muốn giúp các em thiếu nhi, với đời sống trong trắng ngây thơ, luôn gắn liền với Thánh Thể, Giáo Hội hy vọng rằng nhờ ơn Chúa Giêsu Thánh Thể, các em sẽ được bảo vệ và gìn giữ trong suốt hành trình trưởng thành.
Ngay từ sáng sớm, các em đã được phụ huynh và quý ban hành giáo từ các họ xa chở tới trong niềm háo hức mong chờ một ngày vui chơi ý nghĩa. Sự hiện diện của các bậc phụ huynh, ông bà cha mẹ và quý ban hành giáo là biểu hiện của sự ủng hộ và mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con em mình. Đặc biệt, sự tham gia của những em nhỏ không cùng tôn giáo đã minh chứng cho lời Chúa: “Nước Trời dành cho trẻ thơ” (Mt 19,14). Các em vui chơi với nhau không phân biệt tôn giáo, thể hiện sự hòa hợp và tinh thần đoàn kết.
Khởi đầu ngày vui chơi, tất cả các em cùng thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cùng nhau tĩnh tâm, xét mình xưng tội và tham dự Thánh lễ sốt sắng, sau một tuần chuẩn bị tâm hồn mừng lễ. Lời Chúa hôm nay được cha chủ tế nói cho các em hiểu tình yêu lớn lao của Chúa Giêsu Thánh Thể, nên đã trở nên lương thực và hiện diện mãi với chúng ta trong các nhà tạm. Vì tình yêu Chúa, các em được nhắc nhở giữ thái độ nghiêm trang, không nói chuyện riêng và bớt nhìn ngang mỗi khi vào nhà thờ.
Vui chơi không chỉ là nhu cầu thiết yếu mà còn mang lại nhiều lợi ích cho các em như tăng cường sức khỏe, rèn luyện tính kỷ luật, ổn định tâm lý, ý thức nhân bản và tinh thần đồng đội, cũng như lòng quan tâm đến người khác. Thiếu vui chơi, nhất là vui chơi chung, có thể dẫn đến những vấn đề như bệnh tật, trầm cảm và phát triển lệch lạc tâm sinh lý.
Các hoạt động vui chơi bao gồm những bài hát sinh hoạt, các trò chơi trong phong trào Thiếu nhi Thánh Thể do các anh chị huynh trưởng hướng dẫn. Ban đầu có đôi chút ngỡ ngàng, nhưng sau đó các em trở nên bạo dạn và nhiệt tình tham gia để giành giải thưởng.
Phần thi giáo lý rung chuông vàng dành cho tất cả các lớp giáo lý là dịp để các em ôn lại những câu giáo lý căn bản trong đời sống Kitô hữu và được tưởng thưởng cho những câu trả lời đúng.
Giờ cơm trưa, tất cả cùng quây quần bên những dãy bàn thức ăn buffet. Sau đó, các em được nghỉ ngơi đôi chút trước khi tiếp tục chương trình vui chơi buổi chiều với trò chơi “Hành trình sa mạc và đi tìm kho báu”, đòi hỏi nhiều suy tư và vận dụng trí tuệ để vượt qua các trạm mật thư và mật khẩu.
Đến 16g00, kết thúc một ngày vui chơi mừng lễ. Trước khi kết thúc, chị trưởng thay lời cho ban tổ chức cảm ơn cha xứ Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, quý phụ huynh, ban hành giáo và thầy cô giáo lý viên đã đồng hành với các em suốt ngày. Chị cũng đã nói lên những lời nhận xét về ưu điểm và khuyết điểm trong ngày vui chơi được nêu ra để khích lệ và cải thiện cho những lần sau. Cuối cùng là phần trao thưởng cho những cá nhân và đội nhóm đoạt giải.
Dù ngày hội kết thúc, niềm vui vẫn đọng lại trong lòng mỗi người tham gia. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã hiện diện và góp sức cho ngày vui chơi mừng lễ này. Xin Chúa Giêsu Thánh Thể luôn đồng hành với các em trong suốt cuộc đời, như xa lộ đưa tất cả các em về quê trời hạnh phúc.

BTT Giáo xứ Lương Sơn