Chúa nhật, 08/09/2024

Bế mạc Tháng Hoa 2024 tại Giáo xứ Vĩnh Tuy

Cập nhật lúc 17:03 01/06/2024
WGPHH - Hòa chung tâm tình đạo đức và lòng tôn kính Mẹ Maria cùng toàn thể Giáo Hội, cách riêng tại Giáo phận Hưng Hóa, Giáo xứ Vĩnh Tuy đã tổ chức các buổi dâng hoa kính Mẹ trong tháng Năm vừa qua. Các buổi dâng hoa này đã được diễn ra tại 5 giáo họ và giáo điểm của Giáo xứ, bao gồm Hàm Rồng, Vĩnh Phúc, Hùng An, Vĩ Thượng và Ba Luồng.
Đặc biệt, vào ngày bế mạc Tháng Hoa năm nay, 31.05.2024, tượng Đức Mẹ đã được cung nghinh từ nhà thờ xứ về Giáo họ Ba Luồng. Đoàn rước bao gồm mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ và là sự kiện đầu tiên được diễn ra nơi đây, nói lên tâm tình yêu mến Mẹ của toàn thể Giáo xứ Vĩnh Tuy.
Sau Thánh lễ, chương trình dâng hoa kính Mẹ Maria đã diễn ra. Mở màn cho buổi tôn vinh Mẹ Maria hôm nay là tiết mục múa cộng đồng của toàn thể Giáo xứ. Trong âm vang bài hát “Mùa hoa về”, cha xứ Tôma Aquinô Bắc, cha phó Giuse Lai và bà con Giáo xứ đã cùng hòa nhịp dâng lên Mẹ điệu vũ, với những sắc hoa tươi thắm và cả sắc hoa lòng. Tiếp đến là các đội hoa của các giáo họ và giáo điểm dâng lên Mẹ Maria điệu vũ và lời ca. Đặc biệt, hôm nay còn có sự góp mặt của các điệu múa từ bà con dân tộc Tày, thuộc giáo điểm Vĩ Thượng, càng tô điểm thêm sự phong phú và tâm tình trong cả Tháng Hoa năm nay.
Buổi bế mạc Tháng Hoa 2024 đã kết thúc, nhưng tâm tình đạo đức và lòng yêu mến của Giáo xứ Vĩnh Tuy với Mẹ Maria còn ngân vang. Tin rằng những sắc hoa này sẽ làm đẹp lòng Mẹ, và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, ơn Chúa sẽ luôn đổ tràn trên Giáo xứ nhỏ bé nơi vùng biên giới này.

Ban Truyền thông Giáo xứ Vĩnh Tuy

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.