Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Vân Đồn rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 16:51 23/05/2024
WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 18.05.2024, giáo xứ Vân Đồn đã tổ chức cuộc rước kiệu lần thứ hai trong tháng hoa để tôn vinh Đức Maria. Cuộc rước do cha xứ Giuse Đỗ Công Tiếu chủ sự, cùng với sự tham gia đông đảo của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ.
Từ sáng thứ Bảy, bà con giáo dân đã quy tụ tại nhà ông bà Đạt Khẩn thuộc giáo họ Bảo Hựu để cùng nhau trang trí kiệu hoa và chuẩn bị cho cuộc rước được đầy đủ và trang trọng hơn.
Đúng 19g00, sau lời khai mạc của cha xứ Giuse, cuộc rước bắt đầu với quãng đường gần 4 km từ gia đình ông bà Đạt Khẩn về nhà thờ xứ. Cuộc rước đi đến đâu đều có rất đông những người dân không cùng tôn giáo đổ ra xem, rồi họ cùng hòa vào với đoàn rước một cách nghiêm trang làm cho cuộc rước trở nên long trọng và ý nghĩa hơn.
Đến 20g15, đoàn rước về tới khuôn viên nhà thờ, cộng đoàn cùng hiệp thông với đội hoa của giáo xứ trong vãn hoa dâng kính Đức Mẹ. Những lời ca tiếng hát được kết hợp với những điệu múa uyển chuyển của đội hoa thể hiện tâm tình cảm tạ tri ân của mỗi người con trong giáo xứ dâng lên Đức Mẹ.
Sau vãn hoa dâng kính Đức Mẹ, cộng đoàn đã cùng nhau tham dự Thánh lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống do cha xứ Giuse chủ sự.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g45. Ước mong rằng mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ, cũng như mỗi người Kitô hữu, sẽ luôn là những bông hoa đẹp nhất trong đời sống đức tin để dâng lên Đức Mẹ, và xin Chúa Thánh Thần soi sáng, gìn giữ giáo xứ chúng con.

BTT giáo xứ Vân Đồn

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.