Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Sơn Tây: Dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 08:56 28/05/2024
WGPHH - Tháng Năm – tháng hoa kính Đức Mẹ đang dần khép lại, nhưng hương thơm của những tràng hoa đức tin vẫn vang vọng khắp nơi. Cũng như các giáo xứ, giáo họ khác trong Giáo phận, giáo xứ Sơn Tây đã tổ chức đồng tiến dâng hoa và rước kiệu kính Đức Mẹ vào Chúa nhật tôn vinh Thiên Chúa Ba Ngôi ngày 26.05.2024.
Ngày lễ trọng thể này có sự hiện diện của cha xứ Phêrô Lê Quốc Hưng cùng đông đảo cộng đoàn trong giáo xứ. Với tâm tình yêu mến và cậy trông nơi Đức Mẹ, đúng 19g30, đội hoa của ba giáo họ: Sơn Tây, Mông Phụ, Phú Mai đã đồng tiến dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa xinh tươi quyện dưới làn hương thơm tỏa bay. Màn đồng tiến thật uyển chuyển và đồng đều, theo điệu nhạc và tiếng hát thật tâm tình và sốt sắng. Đặc biệt, trong các đội hoa tiến dâng Mẹ có cả các chị và các em thiếu nhi tôn giáo bạn, như thế, tâm tình yêu mến Mẹ như hương thơm lan tỏa khắp nơi.
Màn đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ kết thúc với muôn lòng hân hoan, chúc mừng, yêu mến và trông cậy nơi Đức Mẹ của cộng đoàn. Cao điểm là Thánh lễ trọng thể kính Chúa Ba Ngôi do cha xứ Phêrô chủ sự. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phêrô đã hướng dẫn các em thiếu nhi tôn giáo bạn ý nghĩa và cách làm Dấu Thánh Giá, như bài giáo lý đầu đời của mỗi tín hữu. Các em vui thích làm theo cha dạy, trong sự mừng vui cổ vũ của cộng đoàn.
Kết thúc Thánh lễ là cuộc rước kiệu kính Đức Mẹ do cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích chủ sự, cùng với sự tham dự của Đức cha Gioan Maria và cha xứ Phêrô. Cộng đoàn tập trung trước sảnh thánh đường giáo xứ, cha Giuse cung kính xông hương kiệu Đức Mẹ, và kiệu được rước đi quanh khuôn viên giáo xứ và Tòa Giám mục. Đoàn rước xếp hàng đôi và đi nghiêm trang trong lời kinh, tiếng hát hòa với tâm tình yêu mến và tri ân Mẹ Maria.
Kết thúc cuộc cung nghinh Mẹ Maria, cha chủ sự chúc lành cho cộng đoàn. Mọi người ra về trong tin yêu và hân hoan vui mừng.
Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu. Ước gì chúng con luôn biết mở lòng để đón nhận những ơn lành Chúa ban nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Chúng con kính xin Mẹ yêu thương và đồng hành với chúng con luôn mãi.

BTT giáo xứ Sơn Tây

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.