Chúa nhật, 08/09/2024

Thiếu nhi Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc vui hội chợ 2024

Cập nhật lúc 06:30 03/06/2024
WGPHH - Để tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cũng như động viên tinh thần học giáo lý và tham dự Thánh lễ của các em thiếu nhi trong giáo xứ, sáng Chúa nhật ngày 02.06.2024, cha xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh cùng thầy xứ, quý dì và quý Hội đồng giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc đã tổ chức buổi hội chợ cho các em thiếu nhi tại khuôn viên nhà xứ.
Sau Thánh lễ và nghi thức chào cờ theo phong trào Thiếu nhi Thánh Thể, vào lúc 8g15, cha xứ Phaolô chính thức khai mạc Hội chợ với những lời nhắn nhủ đầy yêu thương cũng như cầu chúc các em thiếu nhi có một buổi vui chơi bổ ích và ý nghĩa.
Ngay sau đó, cánh cửa hội chợ được mở ra với các gian hàng, trò chơi vui nhộn, đổi quà thật kịch tính như: Họa ảnh các thánh; Vâng lời Thầy con thả lưới, Hãy chống lại ác thần; Hãy học cùng Chúa Giêsu; Đi tìm kho báu và ngọc quý; Hãy tỉnh thức và cầu nguyện; Vòng quay bát phúc; Hãy tiến về nhà Chúa; Hãy mang lấy ách của Ta; Hãy đi rao giảng Tin Mừng; Đường đi có Chúa; Hãy thu tích kho tang trên trời;… cùng các quầy ẩm thực và các gian hàng đổi thưởng hết sức đa dạng và phong phú do thầy xứ Giuse Nguyễn Xuân Hưởng, quý Hội đồng giáo xứ, quý thầy cô Giáo lý viên và các anh chị huynh trưởng tận tâm chuẩn bị.
Các em thiếu nhi đã nhanh chóng hướng về các gian hàng và dùng những phiếu mà mình tích lũy được khi đi học giáo lý và tham dự Thánh lễ trong những tháng ngày vừa qua để tham gia các trò chơi. Khi giành được chiến thắng, các em sẽ nhận được phiếu thưởng và ra các gian hàng để đổi lấy phần quà yêu thích cho mình.
Khi đến với các gian hàng trò chơi, các em được hòa mình vào không khí vui tươi và hấp dẫn. Đó là một không gian tuyệt vời, nơi các em được trải nghiệm với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Niềm vui và hào hứng khi chiến thắng trò chơi là điều không thể thiếu, nhưng cũng có những phút giây hụt hẫng và tiếc nuối khi chưa đạt được kết quả mong muốn. Nhìn những gương mặt hồn nhiên và rạng rỡ của các em, ban tổ chức và những người thực hiện chương trình cảm thấy hạnh phúc, vì đã góp phần mang đến niềm vui cho các em thiếu nhi trong buổi hội chợ hôm nay.
Sau những giây phút vui chơi tràn đầy niềm vui và hạnh phúc, hội chợ kết thúc vào lúc 10g30. Tạ ơn Chúa đã ban cho các em thiếu nhi trong Giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc một buổi vui chơi thật ý nghĩa, đồng thời cũng là động lực để các em tiếp tục chăm chỉ học Giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ, sống ngoan hiền hơn và không ngừng học hỏi và diễn tả niềm tin trong cuộc sống hàng ngày.

Truyền thông Hưng Hóa

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.