Thứ tư, 08/05/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 15:15 15/08/2023
WGPHH - “Xin ban cho họ thần trí Khôn ngoan và Thông hiểu, thần trí Lo liệu và Sức mạnh, thần trí Suy biết và Đạo đức, cùng ơn kính sợ Chúa”.
Vào lúc 19g30, thứ Bảy, ngày 12.08.2023, tại Nhà thờ giáo xứ Dị Nậu, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 29 em thiếu nhi giáo xứ Dị Nậu. Đồng tế với Đức cha có cha phó Giuse Đỗ Chung Quân. Tham dự Thánh lễ có quý dì và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

Chia sẻ trong bài giảng dành riêng cho các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, Đức cha Đaminh nhấn mạnh việc lãnh nhận Bí tích Thêm Sức chính là lãnh nhận Chúa Thánh Thần, đón lấy sức mạnh của Chúa Thánh Thần.
Đức cha còn nhắn nhủ các em: “Bí tích Thêm Sức ghi một dấu ấn thiêng liêng không thể xóa được. Người lãnh nhận được ban thêm nguồn sức mạnh giúp họ sống vững vàng và kiên trung hơn trong đời sống đức tin. Bởi vậy các con hãy đón Chúa Thánh Thần ngự vào tâm hồn như một vị thượng khách”. Bên cạnh đó, ngài cũng mời gọi các bậc phụ huynh quan tâm tới việc giáo dục đức tin cho Thiếu nhi. Mỗi gia đình  khuyến khích các em siêng năng học giáo lý để có nền tảng vững chắc cho đời sống đức tin, làm chứng tá ngay trong môi trường gia đình và học đường. Vì các em chính là tương lai của Giáo hội và xã hội.

Sau bài giảng, cha phó Giuse Đỗ Chung Quân đã giới thiệu với Đức cha Đaminh 29 em thiếu nhi của giáo xứ đã đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Thánh Tẩy. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu xếp hàng tiến lên lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần và lời chúc bình an.

Thánh lễ được tiếp tục với phần Phụng vụ Thánh Thể trong bầu khí trang nghiêm, sốt sắng.
Tâm tình cảm mến tri ân được một em thiếu nhi đại diện gửi tới Đức cha Đaminh và cha phó Giuse. Đồng thời, các em cũng tỏ lòng cảm ơn tới Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý sơ, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu, những người đã luôn ủng hộ và cổ võ các em tham dự các buổi học giáo lý, cùng các sinh hoạt của xứ đoàn trong thời gian vừa qua.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha Đaminh cầu chúc cho giáo xứ Dị Nậu luôn canh tân đời sống đức tin, để gia đình giáo xứ luôn là gia đình của Thiên Chúa.
Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn, đồng hành và giúp đỡ để các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay càng thêm tuổi càng thêm khôn ngoan, và biết chung sức chung lòng làm cho đức tin sinh hoa kết trái, tỏa lan trong xã hội Việt Nam hôm nay.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.