Thứ năm, 09/05/2024

Đức cha Đaminh ban Bí tích Thêm Sức cho 158 em thiếu nhi tại nhà thờ giáo xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 16:26 12/08/2023
WGPHH - “CÁC CON HÃY NHẬN LẤY THÁNH THẦN” (Ga 20,22)
Vào lúc 19g30, thứ Sáu, ngày 11.08.2023, tại nhà thờ giáo xứ Tạ Xá, Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến – Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đã chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 158 em thiếu nhi liên xứ Tạ Xá, bao gồm giáo xứ Tạ Xá và các chuẩn xứ: Phú An, Đồng Huệ, Giáp Liên, Phú Cường thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Đồng tế với Đức cha, có cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quốc Anh, cũng là cha chính xứ Tạ Xá, và quý cha trong giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì và đông đảo cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.
“Đây là một hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã ban cho”, đó là tâm tình của vị đại diện phụ huynh khi cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn trong dịp các con em mình lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Quả thật, ngày hôm nay là ngày hồng ân đối với 158 em thuộc liên xứ Tạ Xá, cũng là niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Sau một thời gian dài học hỏi và tìm hiểu về giáo lý, hôm nay các em đã được Đức Giám mục xức dầu ban Bí tích Thêm Sức.
Trong bài giảng lễ, Đức cha đã nhắc đến dấu ấn trưởng thành của các em trong ngày lãnh nhận Bí tích hồng phúc này. Qua đó, ngài nhắn nhủ rằng, sau khi lãnh nhận đầy tràn Chúa Thánh Thần, các em sẽ là 158 tấm gương sáng về đời sống đức tin cho bạn bè và cho những người xung quanh.
Trong bầu khí thánh thiêng, nghi thức đặt tay và xức dầu do Đức Giám mục chủ sự diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Qua nghi thức này, chính Chúa Thánh Thần, Đấng an ủi sẽ đến, và ban cho các em thần trí khôn ngoan và thông hiểu, thần trí lo liệu và sức mạnh, thần trí suy biết và đạo đức, để các em biết yêu mến và kính sợ Thiên Chúa; đồng thời ghi dấu ấn thiêng liêng của Chúa Thánh Thần.
Thánh lễ kết thúc với lời chúc lành trọng thể của Đức Giám mục cho toàn cộng đoàn tham dự. Cùng với đó là lời tạ ơn Thiên Chúa, tâm tình tri ân của các phụ huynh đối với Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Thế Tài

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.