Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Lã Hoàng thăm giáo họ kết nghĩa Làng Lao

Cập nhật lúc 14:57 09/08/2023
WGPHH - Giáo họ Làng Lao cách trung tâm xã Cát Thịnh - Văn Chấn - Yên Bái khoảng 35 km. Đường đi rất khó khăn, nhiều đoạn phải vượt qua lớp đá tai mèo sắc nhọn, và có những đoạn thì phải mò mẫm đi trên thân cây bắc qua khe núi. Vì vậy, cuộc sống của những người dân nơi đây vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.
Trong tinh thần tương trợ và truyền giáo, Giáo phận đã phân chia cho giáo xứ Lã Hoàng kết nghĩa với cộng đoàn Làng Lao. Với tinh thần bác ái yêu thương và chia sẻ, cộng đoàn giáo xứ Lã Hoàng đã đến thăm và ủng hộ 30.000.000 VND cùng với 5,5 tạ gạo, 55 thùng mì tôm, 55 suất quà, 24 chiếc cặp sách mới, và nhiều quần áo mới...
Sáng ngày 07/08/2023 giáo xứ Lã Hoàng đã khởi hành đến giáo họ Làng Lao với sự đồng hành của cha Luca Hoàng Hữu Đô, cùng quý thầy, quý dì, hội đồng giáo xứ, trưởng các hội đoàn cùng các em Giới trẻ và huynh trưởng. Sau hơn 3 tiếng hành trình, đoàn đã đến giáo họ kết nghĩa Làng Lao và được cha Giuse Má A Cả - một linh mục người H’mông đầu tiên của Giáo hội Công giáo Việt Nam, cùng với bà con giáo dân nơi đây, đón tiếp trong không khí ấm cúng và yêu thương.
Thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 9h30, do cha Luca Hoàng Hữu Đô chủ tế cùng cha Giuse Má A Cả đồng tế. Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã chia sẻ về những khó khăn của nơi đây, về tình hình kinh tế khó khăn của người dân, về tình trạng đường xá gian khó, và việc dâng Thánh lễ phải tạm thời mượn nhà của giáo dân làm nơi quy tụ bà con, nhưng qua tất cả điều này, tình yêu của Thiên Chúa vẫn thể hiện qua hành động bác ái yêu thương của anh chị em đã tạo ra sức mạnh gắn kết yêu thương lẫn nhau.
Cha Giuse đã chia sẻ rằng: “Cho thì có phúc hơn nhận”. Càng trao ban, càng được nhận lãnh. Chúa đã yêu thương chúng ta vô bờ bến, và Ngài không muốn cho chúng ta giữ lại cho riêng mình, nhưng là chia sẻ tình yêu ấy cho mọi người chung quanh. Nguyện xin Thiên Chúa ban bình an và ân sủng trên giáo xứ Lã Hoàng và giáo họ Làng Lao, để hai cộng đoàn tiếp tục sống đức tin và ngày càng thăng tiến hơn trong việc loan báo Tin Mừng và sống Tin Mừng của Chúa, nói với Chúa và nói về Chúa cho anh em mình qua đời sống hàng ngày.
Thánh lễ kết thúc, bà con giáo dân nơi đây ra về với niềm vui và những phần quà nhỏ mà cộng đoàn giáo xứ Lã Hoàng dành tặng bằng cả tấm lòng và sự yêu thương.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Lã Hoàng

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.