Thứ hai, 20/05/2024

Buổi họp chuẩn bị cho ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên

Cập nhật lúc 09:50 04/08/2023
WGPHH – Thứ Tư, ngày 02.08.2023, theo chương trình tổ chức ngày gặp mặt Giới trẻ giáo hạt Hòa Bình – Sơn La – Điện Biên, Ban tổ chức sẽ tới giáo xứ Mộc Châu, nơi đăng cai, để xem lại về công tác tổ chức. Nội dung được bàn về chủ đề “Củng cố sự hiệp thông”; quý cha muốn giới trẻ ý thức hơn về việc sống Đạo trong môi trường hiện tại. “Đức tin là bảo đảm cho những điều ta hy vọng, là bằng chứng cho những điều ta không thấy ” (Dt 11,1).
Vì các giáo xứ ở xa nhau nên quý cha phải đi rất sớm. Được biết, đoạn đường từ Sơn La tới Mộc Châu là 120 cây số, do đó quý cha phải đi lúc 05g00. Ngày gặp mặt giới trẻ giáo hạt sẽ diễn ra từ ngày 09 đến 10.08.2023.
Thành phần tham dự buổi họp bao gồm:
  1. Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên – quản xứ Mai Yên, đặc trách giới trẻ giáo hạt
  2. Cha Giuse Nguyễn Văn Thành – quản xứ Sơn La, phụ trách truyền thông
  3. Cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh – quản xứ Yên Châu, phụ trách thánh nhạc
  4. Cha Giuse Nguyễn Văn Hiệp – phó xứ Sơn La, phụ trách về trang trí
  5. Cha Giuse Nguyễn Minh Đạo – phó xứ Sơn La, phụ trách về linh hoạt viên
  6. Bạn trẻ Tuấn Anh – phụ trách về MC
  7. Đại diện quý dì cộng đoàn Mộc Châu
  8. Ông chủ tịch HĐGX Mộc Châu
  9. Đại diện ban trang trí giáo xứ Mộc Châu
  10.  Đại diện các bạn trẻ giáo xứ Mộc Châu.
Khoảng 09g00, sau khi xin ơn thánh hóa, mọi người cùng nhau đọc lại chương trình và góp ý sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh của vùng sơn cước.
Theo cha đặc trách, số lượng đăng ký khoảng 300 bạn trẻ đến từ 14 giáo xứ nằm trong ba tỉnh của giáo hạt. Đây là một con số không nhỏ cho việc sắp xếp nơi ăn chốn ở bởi mặt bằng và cơ sở hạ tầng của giáo xứ còn nhiều hạn chế.
Ngoài quý cha trong giáo hạt, Ban tổ chức mời cha Tổng đại diện, cha trưởng và phó Ủy ban Giới trẻ giáo phận Hưng Hóa, cha trưởng Ban giới trẻ Hà Nội thuyết trình. Đặc biệt, Ban tổ chức mời quý dì Dòng Con Đức Bà Phù Hộ và các bạn trẻ giáo xứ Ro Lục đến đồng hành trong những ngày này.
Khoảng 10g30, công việc bàn luận hoàn tất. Mọi người cùng nhau dùng bữa trưa. Rồi ai nấy về nhà mình. Hy vọng việc tổ chức buổi gặp gỡ các bạn trẻ giáo hạt tại giáo xứ Mộc Châu được diễn ra theo thánh ý Chúa!
Thánh Phaolô đã viết: “Ai gặp gian truân thì quen chịu đựng; ai quen chịu đựng thì được kể là người trung kiên; ai được công nhận là trung kiên, thì có quyền trông cậy. Trông cậy như thế, chúng ta sẽ không phải thất vọng, vì Thiên Chúa đã đổ tình yêu của Người vào lòng chúng ta nhờ Thánh Thần mà Người ban cho chúng ta” (Rm 5,3-5).
BTT giáo hạt HB – SL - ĐB

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.