Thứ hai, 20/05/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại chuẩn xứ Văn Bàn

Cập nhật lúc 09:09 04/08/2023
WGPHH - Sáng ngày 02/08/2023, chuẩn xứ Văn Bàn hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, về thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 37 em Thiếu nhi trong chuẩn xứ.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9g00. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phêrô Phạm Thanh Bình - Quản hạt Lào Cai - Lai Châu, cha xứ Giuse Đỗ Văn Kiêm, cùng quý cha. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo, các em Thiếu nhi, các bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho các em được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm Sức mà các em chuẩn bị lãnh nhận.
Giảng trong Thánh lễ, Đức cha đã chia sẻ về những hồng ân Đức tin là do Thiên Chúa ban và đã đưa ra những ví dụ cụ thể để minh chứng và kêu gọi cộng đoàn, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức sống đức tin đó. Đức cha cũng phân tích về hình ảnh và ý nghĩa dụ ngôn “Người gieo giống”. Qua đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là đối với những em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, sau khi đã được cày xới hãy trở nên những mảnh đất tốt, để Lời Chúa được gieo trồng và sinh hoa kết quả như lòng Chúa mong muốn. Đức cha nhắn nhủ các em Thiếu nhi chuẩn xứ Vân Bàn hãy trở nên chứng tá cho Chúa trong môi trường mình đang sống, một địa bàn khá rộng, còn nhiều người chưa nhận biết Chúa.

Sau bài giảng, các em cùng cộng đoàn tuyên xưng đức tin. Tiếp đó, các em được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần qua việc đặt tay và xức Dầu thánh trên trán. Đây là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời tín hữu. Với bảy ơn Chúa Thánh Thần sẽ giúp các em sống trưởng thành hơn trong đức tin, sống trọn vẹn căn tính của người Kitô  hữu, trở nên chứng tá sống động cho Chúa trong thế giới hôm nay.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em đại diện cho 37 em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức tỏ bày tâm tình biết ơn tới Đức cha, cha quản hạt, cha xứ, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo, bố mẹ và toàn thể cộng đoàn đã cầu nguyện, yêu thương, dạy bảo, giúp đỡ, và trong Thánh lễ, các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong bầu khí linh thiêng và sốt sáng.
Qua việc các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, vẻ đẹp của niềm vui cùng với những tâm tình tạ ơn được thể hiện trên khuôn mặt của các em. Ước mong sao sau khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, các em tiếp tục trau dồi đời sống đức tin qua việc học Lời Chúa, Giáo lý và với ơn Chúa Thánh Thần các em sẽ sống đức tin cách trưởng thành hơn và luôn trở nên chứng tá cho Chúa trong mỗi giây phút của cuộc sống.
Một số hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Văn Bàn

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.