Thứ năm, 09/05/2024

Giáo xứ Vĩnh Hóa: 70 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thánh Thể lần đầu

Cập nhật lúc 10:25 14/08/2023
WGPHH - Tối thứ Bảy, ngày 12.08.2023, cha Quản xứ Ignatiô Nguyễn Quang Triều đã chủ tế Thánh lễ và cho 70 em thiếu nhi trong giáo xứ Vĩnh Hóa được lãnh nhận Mình Thánh Chúa lần đầu tiên. Đây là một ngày hồng ân đặc biệt với các em, ngày mà các em lần đầu tiên được rước chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự vào trong tâm hồn.
Suốt trong năm học giáo lý, đặc biệt là trong kỳ hè vừa qua, các em đã miệt mài học giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Thánh Thể và Bí tích Hòa Giải, để chuẩn bị cho ngày hồng ân đặc biệt này.
Vào lúc 14g30 chiều ngày 12.08.2023, các em lần đầu tiên bước vào Tòa Giải tội, để được lãnh nhận lòng thương xót và hồng ân của Chúa qua Bí tích Hòa Giải.
Xin tạ ơn Chúa vì hồng ân rước lễ lần đầu của các em và ghi nhận sự hy sinh đồng hành, dạy dỗ, hướng dẫn và phục vụ các em của thầy mục vụ, quý thầy cô giáo lý viên, quý ban hành giáo, các anh chị huynh trưởng cũng như các bậc phụ huynh.
Xin Chúa cho các em biết luôn yêu mến Bí tích Thánh Thể và luôn giữ tâm hồn trong trắng, để xứng đáng là đền thờ cho Chúa ngự.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Hóa

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.