Chúa nhật, 08/09/2024

Rước kiệu và dâng hoa “liên giáo phận”: Mộc Hoàn Hưng Hóa và Cát Thuế Hà Nội

Cập nhật lúc 09:00 04/06/2024
WGPHH - Tháng Hoa năm nay tại Giáo xứ Mộc Hoàn đã khép lại bằng một cuộc rước kiệu và dâng hoa "liên giáo phận" đầy ấn tượng và ý nghĩa. Buổi rước kiệu và dâng hoa diễn ra vào tối ngày 30/05/2024, giữa Giáo xứ Mộc Hoàn thuộc Giáo phận Hưng Hóa và Giáo xứ Cát Thuế thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội. Cuộc rước kiệu, tiến hoa và Thánh lễ chung của hai giáo xứ từ hai địa phận khác nhau là một hình ảnh đẹp về tình hiệp thông trong Giáo Hội. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên hai giáo xứ giáp ranh thuộc hai địa phận này tổ chức một cuộc rước kiệu như vậy, đánh dấu một bước ngoặt ý nghĩa trong việc gắn kết cộng đoàn.
Vào lúc 19g30, cộng đoàn từ cả hai giáo xứ đã cùng khởi kiệu, bắt đầu cuộc rước từ Giáo xứ Mộc Hoàn đến Giáo xứ Cát Thuế. Sau đó, các đội hoa của Giáo xứ Mộc Hoàn và Cát Thuế lần lượt tiến hoa, dâng lên Đức Mẹ Maria những vãn hoa bày tỏ lòng yêu mến sâu sắc. Đây cũng là cơ hội để các thành viên trong hai giáo xứ sống tinh thần tham gia, kết nối và hiệp nhất với nhau một cách chặt chẽ hơn.
Ngay sau đó, toàn thể cộng đoàn đã cùng tham dự Thánh lễ kính nhớ Đức Mẹ Maria, do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyến - chính xứ Cát Thuế chủ tế. Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích - phó đặc trách Giáo xứ Mộc Hoàn đồng tế và giảng lễ tại nhà thờ Cát Thuế.
Tháng Hoa tuy đã khép lại nhưng mở ra một mùa hoa mới trong lòng mỗi Kitô hữu, với lòng quyết tâm sống chứng nhân giữa đời. Nguyện xin Mẹ Maria ban ơn phù trợ để hai Giáo xứ Mộc Hoàn và Cát Thuế nói riêng, và đoàn con của Mẹ nói chung, luôn bình an và hiệp nhất trong tình yêu thương của Thiên Chúa.

BTT Giáo xứ Mộc Hoàn

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.