Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Hạ Hiệp dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 14:59 03/06/2024
WGPHH - Ngày 01.06.2024, Giáo xứ Hạ Hiệp đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa đồng diễn để tôn kính Trái Tim Chúa Giêsu. Tháng Sáu, tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, là thời gian đặc biệt để cộng đoàn cảm nhận và sống trong Đại dương Lòng Thương Xót của Ngài, nơi tình yêu thương nhân loại tuôn tràn và ân sủng dồi dào dành cho các linh hồn.
Đúng 19g00, hai đội hoa gồm các ông, các anh là thành viên của giới gia trưởng, giới trẻ và 30 em thiếu nhi đã cùng nhau dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu. Đây cũng là lần đầu tiên giáo xứ có đội hoa Trái Tim, nhờ sự thành lập và cổ vũ nhiệt tình của cha phó Giuse Nguyễn Hải Đăng, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người.
Hình ảnh những người cha, người anh dắt con em mình đến dâng hoa kính Trái Tim Chúa thật cảm động, biểu tượng cho sự hiệp thông gia đình trong tình yêu Thiên Chúa. Những cánh hoa tươi và ngọn nến sáng mà họ dâng lên Chúa không chỉ là những vật phẩm đơn thuần mà còn là biểu trưng cho tình yêu chân thành, niềm tin vững chắc và lòng sùng kính sâu sắc đối với Ngài.
Các đội hoa đã diễn tả niềm vui và sự hiệp nhất khi cùng nhau tiến về Trái Tim yêu thương của Chúa Giêsu. Mỗi cánh hoa, mỗi ngọn nến là biểu hiện của lòng biết ơn và sự kính yêu sâu sắc mà họ muốn dâng lên Thiên Chúa.
Sau giờ dâng hoa, cộng đoàn bước vào Thánh lễ, cùng cất cao lời ca tụng và tạ ơn Thiên Chúa vì đã ban cho giáo xứ một buổi khai mạc tháng kính Trái Tim Chúa Giêsu thật trang nghiêm và sốt sắng.
Lạy Trái Tim Chúa Giêsu! Xin ban ơn và giúp cho mỗi người trong giáo xứ chúng con trở thành chứng nhân tình yêu của Chúa cho mọi người xung quanh.

BTT Giáo xứ Hạ Hiệp

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.