Chúa nhật, 08/09/2024

Giáo xứ Mộc Châu cung nghinh Thánh Thể

Cập nhật lúc 15:11 03/06/2024
WGPHH – Vào lúc 19g30, Chúa nhật kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, ngày 02.06.2024, Giáo xứ Mộc Châu đã trang trọng tổ chức cuộc cung nghinh Thánh Thể bên ngoài nhà thờ, do cha xứ Phêrô Trần Văn Hương chủ sự. Tham dự buổi cung nghinh không chỉ có giáo dân trong giáo xứ, mà còn có quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Mộc Châu và khách du lịch từ khắp nơi. Đây là lần đầu tiên giáo xứ tổ chức kiệu Thánh Thể ra ngoài khuôn viên nhà thờ, đi trên trục đường quốc lộ 6, tạo nên một sự kiện thiêng liêng và ý nghĩa, làm sáng lên niềm tin và lòng sùng kính trong lòng mọi người tham dự.
Với đoạn đường hơn 2 cây số, đoàn rước diễn ra trong không khí trang nghiêm và tôn kính. Từ nhà thờ, đoàn người bước đi trong nhịp trống, tiếng kèn đồng, và những bản nhạc thờ lạy, suy tôn Mình Thánh Chúa. Cộng đoàn dừng lại tại các nhà tạm để suy tôn, thờ lạy và đón nhận phép lành Thánh Thể. Tại mỗi điểm dừng, mọi người đều cảm nhận được tình yêu ngọt ngào của Chúa Giêsu trong bí tích cực thánh này.
Bí tích Thánh Thể là món quà tình yêu vô giá mà Chúa Giêsu ban cho nhân loại. Ngài hiện diện trong tấm bánh đơn sơ, nhỏ bé, chứ không phải là vàng hay kim cương. Ngài đã trở nên tấm bánh thơm ngon bẻ ra để nuôi sống chúng ta mỗi ngày. Trước Thánh Thể Chúa, mọi người đều kính cẩn nghiêng mình, đón nhận ơn lành từ Thiên Chúa.
Cuộc rước Thánh Thể kết thúc lúc 21g00 trong bầu khí trang nghiêm, thánh thiêng và đạo đức. Ước mong rằng mỗi người trong chúng ta cũng sẽ trở nên như tấm bánh thơm ngon, bẻ ra và chia sẻ tình yêu thương với nhau trong cuộc sống hàng ngày.

BTT Giáo xứ Mộc Châu

Giáo xứ Sơn La làm bác ái tại Chiềng Cơi
Ngày 05/09/2024, cha xứ, cha phó và Ban hành giáo giáo xứ Sơn La đã kết hợp với chính quyền địa phương đến trợ giúp một số đồ dùng và nhu yếu phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề.