Thứ năm, 02/05/2024

Giáo Họ Trung Tâm Mừng Lễ Quan Thầy Ta-đê-ô

Cập nhật lúc 23:32 31/10/2015
WGPHH - Ngày 26.10.2015, lần đầu tiên Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền về dâng Thánh lễ mừng kính thánh Ta-đê-ô Tông đồ tại Giáo họ Trung Tâm.
Trong niềm vui hân hoan mừng lễ thánh Ta-đê-ô, quan thầy của giáo họ Trung Tâm thuộc Giáo xứ An Thịnh. Ngày 26.10.2015, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã về dâng Thánh lễ mừng kính thánh Ta-đê-ô Tông đồ cho Giáo họ. Hiện diện trong Thánh lễ, có đông đảo Quý khách mời và bà con giáo dân.
Giáo họ Trung Tâm cách nhà xứ khoảng hơn 3 km, là trung tâm buôn bán của xã An Thịnh. Số hộ công giáo ở thôn này là 62 hộ, gần 300 nhân danh. Đây là lần đầu tiên Cha quản xứ về dâng Thánh lễ quan thầy cho Giáo họ tại gia đình ông Giuse Nguyễn Văn Tường, trưởng ban hành giáo.
Trong bài chia sẻ trong Thánh lễ, Cha quản xứ nhấn mạnh đến việc sống chứng tá đức tin cho những người xung quanh, đặc biệt đối với những người công giáo đang làm công tác xã hội. Cha mời gọi mọi người hãy thay đổi đời sống đạo và thái độ thờ ơ lãnh đạm với đức tin của mình bằng cách năng tham dự Thánh lễ, siêng năng xưng tội và rước lễ. Nơi đây có rất đông dân chúng là những người chưa biết Chúa, vì thế người công giáo càng phải sống tốt hơn để trở nên muối men giữa lòng đời. Bên cạnh đó, nơi đây còn là trung tâm buôn bán nên rất dễ sa vào các tệ nạn xã hội hoặc mải mê làm ăn quá quên mất bản chất của mình là người công giáo và phải sống đạo tốt . Vì vậy, mọi người trong Giáo họ hãy noi gương các thánh Ta-đê-ô Tông Đồ, sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng dù có phải hy sinh cả thân xác của mình để đem Chúa đến cho người khác.
Sau Thánh lễ mọi người đều ra về trong hân hoan, tạ ơn Chúa, ý thức hơn việc sống đạo và vai trò chứng tá của mình cho những người xung quanh.

Một số hình ảnh trong ngày lễ:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.