Thứ năm, 02/05/2024

Giáo xứ Cần Kiệm Chia Tay Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn

Cập nhật lúc 17:41 02/11/2015
WGPHH - Sau hơn 2 năm sống cùng và gắn bó, ngày 25.10.2015, giáo xứ Cần Kiệm chia tay Cha quản xứ Giuse Nguyễn Gia Huấn và tiễn Cha tới nhận trọng trách mới tại giáo xứ Mộc Hoàn.

Thánh Lễ chia tay Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn tại nhà thờ Cần Kiệm
Giáo xứ Cần Kiệm gồm 3 giáo họ: Cần Kiệm, Núi Nồng, Đồng Kho. Kể từ khi được thành lập đến nay, giáo xứ không ngừng hoàn thiện cả về diện mạo lẫn đức tin. Song song với sự phát triển của giáo xứ luôn có sự đồng hành và dìu dắt của các Cha xứ.
Năm 2006, Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương đã bổ nhiệm Cha An-tôn Maria Dương Phú Oanh làm Cha quản xứ đầu tiên của giáo xứ Cần Kiệm và Cha đã phục vụ tại giáo xứ gần 2 năm. Sau khi Cha Antôn về hưu, Đức Cha tiếp tục bổ nhiệm Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn làm Cha quản xứ mới. Tính đến nay Cha Giu-se Nguyễn Gia Huấn đã nhận trọng trách quản xứ Cần Kiệm được 5 năm 7 tháng. Giờ đây, Quý Đức Cha lại bổ nhiệm Cha Giuse về giáo xứ Mộc Hoàn. Với tất cả tình cảm yêu mến chân thành, giáo xứ Cần Kiệm đã tổ chức một bữa tiệc chia tay vào hồi 15g00 ngày 25.10.2015 tại khuôn viên giáo xứ Cần Kiệm.
Bữa tiệc có sự hiện diện của Cha xứ Cần Kiệm, Quý cha, Quý thầy, Quý dì, Quý ban hành giáo, Quý chính quyền xã Cần Kiệm, Quý quan khách gần xa cùng toàn thể giáo dân trong giáo xứ. Bữa tiệc đã thể hiện lòng biết ơn, tình cảm gắn bó, cùng sự ngậm ngùi, luyến tiếc của bà con trong xứ trước khi chia tay Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn lên đường nhận nhiệm sở mới.
Thánh lễ chia tay long trọng được tổ chức vào hồi 19g30. Khởi đầu Thánh lễ là cuộc rước trọng thể, đầu tiên là thánh giá nến cao, tiếp theo là hội kèn đồng giáo xứ Cần Kiệm và sau cùng là Quý cha, gồm có Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn, Cha Giuse Nguyễn Đình Tuyến, Cha Antôn Vũ Thái San, Cha Giuse Kiều Oanh, Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh. Thánh lễ đã diễn ra vô cùng sốt sáng và trang nghiêm với sự hiện diện của đông đảo Quý Cha, Quý thầy, Quý dì, quý quan khách và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Thánh lễ hôm nay chật kín người tham dự có lẽ tất cả đều muốn bày tỏ tình cảm và sự yêu mến của mình dành cho Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn trong giây phút chia tay này.
Sau khi hiệp lễ xong, Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn đã đặt tay chúc lành cho các em nhỏ. Đây cũng là lần cuối Cha chúc lành cho các em trong ngôi thánh đường Cần Kiệm trước khi Cha đi nhận xứ mới.

Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn chúc lành cho các em nhỏ
Tiếp đến, một vị đại diện Ban hành giáo của giáo xứ Cần Kiệm đã thay mặt toàn thể bà con trong xứ bày tỏ tâm tình cám ơn Cha về sự yêu thương, quan tâm và không ngại vất vả dìu dắt dân xứ đi đúng theo con đường Chúa Giêsu và Giáo Hội dạy. Đồng thời tạ lỗi với Cha vì những lúc làm Cha phiền lòng. Vị đại diện Ban hành giáo cũng bày tỏ sự nuối tiếc và tình cảm thương nhớ của toàn thể giáo dân dành cho Cha và cầu chúc Cha được dồi dào ơn thánh Chúa trong sứ vụ mới.
Tiếp lời vị đại diện Ban hành giáo, Cha xứ Giuse Huấn cũng bày tỏ tình cảm yêu quí và gắn bó với mảnh đất Cần Kiệm thân thương và chân thành nhận những thiếu sót đôi khi khiến bà con không hài lòng. Đồng thời cảm ơn sự cộng tác của bà con trong giáo xứ trong suốt thời gian đã qua.

Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn cám ơn Gx. Cần Kiệm
Nhiều bà con giáo dân sau khi nghe lời phát biểu của vị đại diện Ban hành giáo và Cha xứ đã không khỏi bồi hồi xúc động bởi sự chuyển đi của Cha xứ đã để lại một khoảng trống to lớn trong lòng toàn thể bà con giáo xứ Cần Kiệm.

Quý chị em ngậm ngùi chia tay Cha Giuse
Quý bà và chị em ngậm ngùi chia tay Cha Giuse
Thánh lễ chia tay Cha Giuse Nguyễn Gia Huấn kết thúc vào 21g00. Sau đó, các hội đoàn đã tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với ngài.
Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi ban muôn hồng ân cùng trả công bội hậu cho Cha Giuse vì những hy sinh tận hiến trong những năm làm chính xứ tại giáo xứ Cần Kiệm cũng như trong suốt một đời linh mục. Xin Mẹ Maria luôn gìn giữ và nâng đỡ Cha trong những ngày sắp tới.

Một số hình ảnh chụp khác trong ngày lễ chia tay tại Gx. Cần Kiệm và đưa Cha Giuse nguyễn Gia Huấn tới nhận xứ Mộc Hoàn:

Nguyễn văn Hinh