Thứ bảy, 04/05/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Đón Cha Quản Xứ Mới

Cập nhật lúc 16:42 26/10/2015
WGPHH: Vào lúc 8g00 hôm nay, ngày 24.10.2015, vâng ý Đấng Bề trên giáo phận, Cha Phêrô Trần Văn Phúc rời Giáo xứ Thủy Trạm đến nhận quản nhiệm xứ Đồn Vàng. Đưa và đón Cha Phêrô có bà con hai giáo xứ: Đồn Vàng và Thủy Trạm. Cha Phêrô được bà con Giáo xứ Đồn Vàng đón nhận bằng những lẵng hoa tươi và những tràng vỗ tay nồng nhiệt.

Giáo xứ Đồn Vàng vui mừng đón Cha Phêrô Trần Văn Phúc
  Thánh lễ nhận xứ của Cha Phêrô do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất làm chủ tế, có các cha trong giáo hạt và các cha trong giáo phận cùng đồng tế với ngài. Tham dự Thánh lễ còn có bà con giáo dân của các giáo xứ trong giáo hạt. Đặc biệt, có đoàn đại diện chính quyền xã Thủy Trạm - nơi Cha Phêrô đã phục vụ và các đoàn đại diện các ban ngành địa phương xứ Đồn Vàng – nơi cha mới tiếp nhận, cũng đến tham dự, tặng hoa chúc mừng; ngoài ra, còn có hợp tấu của đoàn kèn đồng hai giáo xứ. Đúng là một Thánh lễ đặc biệt, hân hoan có, bịn rịn có.

Cha Tân Quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn
 Mở đầu Thánh lễ là nghi thức nhậm chức. Cha Phê rô Trần Văn Phúc trình thư bổ nhiệm của Đức Giám mục (ĐGM) cho Linh mục Đại diện ĐGM. Linh mục Đại diện đọc thư bổ nhiệm. ĐGM trao dây Stola cho Cha Quản xứ, rồi giới thiệu Cha Quản xứ mới với cộng đoàn. Sau đó, Cha Quản xứ mới quỳ gối trước bàn thờ đọc lời tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành. Tiếp theo, ĐGM dẫn Cha Quản xứ mới ngồi vào ghế chủ tọa, rồi đưa đến Tòa giải tội, Nhà chầu, trao chìa khóa Nhà chầu, mở cửa Nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, sau đó đưa đến cửa nhà thờ, mở và đóng cửa nhà thờ, kéo chuông, rồi dẫn tới giảng đài - ngụ ý nhắc nhở Cha Quản xứ bổn phận rao giảng Lời Chúa. Cha Quản xứ mới ngỏ ý với cộng đoàn.

Cha Pio Ngô Phúc Hậu giảng lễ
Thánh lễ tiếp tục bằng kinh Vinh Danh. Trong phần giảng lễ, Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn. Ngài quảng diễn về đức bác ái yêu thương và nhấn mạnh chúng ta phải yêu thương, yêu thương cả kẻ thù mình như Đức Giêsu đòi hỏi. Đức Giêsu – Thầy chúng ta vì quá yêu thương loài người đã chịu chết để cứu chuộc chúng ta, một cái chết đẹp nhất, vĩ đại nhất.
Kết thúc Thánh lễ, Ban tổ chức cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cùng quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ Đồn Vàng. Sau đó, Đức cha, quý cha cùng quý cộng đoàn chụp hình lưu niệm và dự bữa cơm thân mật chia vui với giáo xứ. Tất cả là hồng ân. Muôn đời xin dâng tạ ơn Chúa.

Một số hình ảnh của Thánh lễ:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.