Thứ bảy, 04/05/2024

Giáo Xứ Kiệt Sơn Đón Cha Quản Xứ Mới

Cập nhật lúc 23:13 24/10/2015

WGPHH: Vâng ý Đấng Bề trên giáo phận, hôm nay, ngày 23.10.2015 Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái rời Giáo xứ Đồn Vàng đến nhận quản nhiệm xứ Kiệt Sơn. Đưa và đón Cha Giuse có bà con Giáo xứ Đồn Vàng và Giáo xứ Kiệt Sơn. Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái đến Giáo xứ Kiệt Sơn lúc 9g00 và được bà con Giáo xứ Kiệt Sơn hân hoan đón chào bằng những lẵng hoa tươi và tràng vỗ tay nồng nhiệt.

Giáo xứ Kiệt Sơn đón Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái
  Thánh lễ nhận xứ của Cha Giuse do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế, cùng đồng tế với Đức cha có các cha trong giáo hạt và các cha đại diện trong giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có đông đảo bà con giáo dân của các giáo xứ trong giáo hạt. Đặc biệt, có anh em cộng đồng người H’mông ở Suối Hồng, Đá Đỏ, Bãi Lươn, Chè Mè Phù Yên (Sơn La) đến tham dự. Mở đầu Thánh lễ là nghi thức nhậm chức. Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái trình thư bổ nhiệm của Đức Giám mục cho Linh mục Đại diện ĐGM. Linh mục Đại diện ĐGM đọc thư bổ nhiệm. Đức Giám mục trao dây Stola cho Cha Quản xứ. Sau đó, Đức Giám mục giới thiệu Cha Quản xứ với cộng đoàn. Cha Quản xứ quỳ gối trước bàn thờ đọc lời tuyên xưng Đức tin và tuyên thệ trung thành. Tiếp theo, Đức Giám mục dẫn Cha Quản xứ ngồi vào ghế chủ tọa, rồi dẫn đến Tòa giải tội, Nhà chầu, trao chìa khóa Nhà chầu, mở cửa Nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh. Tiếp sau đó là đến cửa nhà thờ, mở và đóng cửa nhà thờ, kéo chuông, đi đến giảng đài, ngụ ý nhắc nhở Cha Quản xứ bổn phận rao giảng Lời Chúa. Cha Quản xứ ngỏ ý với cộng đoàn.

Cha Quản xứ được Đức cha dẫn đến Tòa giải tội
Thánh lễ tiếp tục bằng Kinh Vinh Danh. Trong phần giảng lễ, cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ về đức bác ái yêu thương. Chúa Giêsu vì quá yêu thương loài người đã chịu chết để cứu chuộc chúng ta, một cái chết đẹp nhất.
Kết thúc Thánh lễ, Ban tổ chức cám ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho Giáo xứ Kiệt Sơn. Sau đó, Đức cha, quý cha cùng quý cộng đoàn chụp hình lưu niệm và dự bữa cơm thân mật với giáo xứ. Xin t
ạ ơn Chúa và kính chúc Cha Quản xứ luôn luôn mạnh khỏe, dồi dào ơn Chúa và nhiệt thành trong việc chăn dắt đoàn chiên Giáo Kiệt Sơn ngày càng thăng tiến.

Một số hình ảnh của Thánh lễ:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.