Thứ sáu, 18/10/2024

Dâng hoa và rước kiệu của các giáo họ trong giáo xứ Phú Nghĩa trong Tháng Hoa

Cập nhật lúc 09:05 05/06/2024
WGPHH - Tháng Năm 2024 - Tháng Hoa dâng kính Mẹ Maria đã khép lại, chúng con tạ ơn Thiên Chúa đã qua Mẹ Maria ban muôn vàn ân phúc cho cả người Công giáo cũng như anh chị em lương dân trên toàn giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì.
Những cuộc rước hoa và cung nghinh kiệu Đức Mẹ Maria, lần đầu tiên diễn ra tại nhiều giáo họ trong giáo xứ, đã mang lại niềm vui và phước lành không chỉ cho bà con giáo dân mà còn cho cả những anh chị em tôn giáo khác. Khi Ban hành giáo ngỏ lời xin phép cha xứ để tổ chức rước kiệu qua các thôn xóm, mọi người đều hưởng ứng nhiệt tình. Thậm chí, có những thôn xóm còn thông báo trên loa phóng thanh về cuộc rước để mọi người cùng biết; một số khác thì mong muốn cuộc rước đi xa hơn nữa để nhiều gia đình trong thôn xóm được tham gia.
Trước sự đón nhận nồng nhiệt và lòng thành kính của mọi người, Ban hành giáo đã hứa sẽ tổ chức nhiều cuộc rước hơn nữa trong tương lai. Toàn thể giáo xứ Phú Nghĩa chỉ biết tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse đã ban nhiều ơn lành xuống cho mọi người, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho cuộc sống.
Những buổi rước kiệu hoa không chỉ là dịp để tôn vinh Mẹ Maria mà còn là cơ hội để cộng đoàn giáo xứ gắn kết hơn. Mỗi bước chân trong cuộc rước, mỗi lời kinh tiếng hát đều chứa đựng lòng biết ơn và nguyện cầu cho sự bình an, hạnh phúc của mọi người. Cuộc rước kiệu còn là dịp để mọi người trong giáo xứ, không phân biệt lương giáo, cùng nhau chia sẻ niềm tin và hy vọng.
Chúng con xin dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Maria và Thánh Giuse vì những ơn lành và sự che chở mà Ngài đã ban xuống cho giáo xứ. Nguyện xin Mẹ Maria tiếp tục đồng hành và nâng đỡ chúng con trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, giúp chúng con luôn vững tin và sống theo gương của Mẹ.

Những hình ảnh tại Giáo họ Nhà xứ:

Những hình ảnh tại Giáo họ Kiều Mộc:

Những hình ảnh tại Giáo họ Trung Hà:

Những hình ảnh tại Giáo họ Bình Yên - Giáo họ Thuần Mỹ:

Những hình ảnh tại Giáo họ Vân Sa:

BTT Giáo xứ Phú Nghĩa Ba Vì