Chúa nhật, 30/06/2024

Rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo họ Sài Khê - giáo xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 10:06 13/05/2024
WGPHH - Tháng 5 – Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ Maria. Giáo Hội dành riêng tháng này để bày tỏ lòng tôn kính, mến yêu đặc biệt đối với Đức Trinh nữ Maria là Mẹ của Chúa Giêsu và là Mẹ nhân loại. Cùng với tâm tình đó, vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 11.05.2024, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê - giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức nghi thức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ và dâng Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh.

Vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 11.05.2024, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê (giáo xứ Cát Ngòi) đã long trọng tổ chức nghi thức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
Vào lúc 19g00, thứ Bảy ngày 11.05.2024, cộng đoàn dân Chúa giáo họ Sài Khê - giáo xứ Cát Ngòi đã long trọng tổ chức nghi thức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ
Đã thành truyền thống tốt đẹp hằng năm khi tháng Hoa về, giáo họ Sài Khê lại tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Năm nay, cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Mẹ được tổ chức vào tối thứ Bẩy ngày 11.05.2024, trước ngày mừng lễ Đức Mẹ Fatima. Từ 18g30, các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo họ đã tập trung đông đủ trước tiền sảnh nhà thờ giáo họ.

Đoàn rước tiền về tiền sảnh nhà thờ giáo họ
Đúng 19g00, đoàn rước khởi đi từ tiền sảnh nhà thờ giáo họ với sự hiện diện của cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng và toàn thể cộng đoàn. Năm nay, giáo họ Sài Khê rước kiệu cung nghinh Đức Mẹ vòng quanh làng với mong muốn Đức Mẹ ban sự bình an cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo. Đoàn rước lung linh với ánh nến, ánh đèn nơi kiệu Đức Mẹ cũng như các kiệu hoa làm bừng sáng con đường làng. Xen giữa tiếng kèn, tiếng trống là lời kinh, tiếng hát được cộng đoàn cất lên một cách sốt sắng để tôn vinh Đức Mẹ, qua đó có thể thấy được rằng tâm hồn của mọi người đều rạo rực một lòng yêu mến Mẹ Maria.

Các đội hoa của giáo họ Phúc Đức và Cát Ngòi dâng hoa tại giáo họ Sài Khê
Đúng 19g45, đoàn rước tiến về tiền sảnh nhà thờ giáo họ kết thúc nghi thức rước kiệu. Trong bầu khí vui tươi, rộn ràng, sau lời khai mạc của cha xứ Đaminh các đội hoa của giáo họ Phúc Đức và Cát Ngòi cùng dâng lên Mẹ những điệu múa đơn sơ, những nén hương trầm thơm ngát tỏa bay nghi ngút, ánh nến sáng lung linh cùng sắc hoa tươi được tiến dâng lên Mẹ như những lời cảm mến trước tình yêu Mẹ dành cho đoàn con cái. Tất cả tạo nên một khung cảnh vui tươi đầy sắc màu.

Đoàn rước tiến vào nhà thờ dâng Thánh lễ Chúa Nhật VII mùa Phục Sinh
Sau khi đồng tiến dâng hoa, vào lúc 20g15, toàn thể cộng đoàn hiệp ý cùng cha xứ Đaminh dâng Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh, đây cũng là Chúa Nhật cuối cùng của mùa Phục Sinh năm 2024 để cầu nguyện cho từng thành viên trong giáo họ Sài Khê nói riêng và giáo xứ Cát Ngòi nói chung luôn biết hướng lòng lên Mẹ và chuyên chăm hy sinh cầu nguyện.
Trong bài giảng, cha Đaminh nhấn mạnh ý nghĩa các bài đọc trong Thánh lễ Chúa Nhật VII Phục Sinh, mời gọi mỗi người hãy ở lại trong tình yêu của Thiên Chúa, hãy hiệp nhất với nhau trong tư tưởng, trong lời nói, trong việc làm của chúng ta. Khi chúng ta hiệp nhất với nhau là dấu chỉ có ơn của Chúa Thánh Thần, ngược lại khi chúng ta không hiệp nhất với nhau, khi chúng ta chia rẽ là dấu hiệu của ma quỷ. Xin Chúa cho chúng ta được hiệp nhất nên một như mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi.

Cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng chia sẻ trong Thánh lễ
Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc lúc 21g10. Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện ban hành giáo giáo họ Sài Khê đã thay lời cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Đức Mẹ, tri ân cha xứ, quý dì, quý cộng đoàn, đội trống, đội kèn, đội hoa các giáo họ cũng như quý ân nhân, thân nhân xa gần bằng nhiều cách khác nhau giúp cho buổi cung nghinh, dâng hoa kính Đức Mẹ được diễn ra tốt đẹp.
Tiếp dòng tâm tình đó cha xứ Đaminh tri ân tất cả mọi người tham gia cuộc rước và dâng hoa tại giáo họ Sài Khê hôm nay, nhất là những người đã có công chuẩn bị cho cuộc rước và dâng hoa thành công tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 21g10
Lạy Mẹ Maria, xin cho mỗi người trong giáo họ Sài Khê chúng con luôn cháy lên ánh lửa của lòng yêu mến Mẹ và ngập tràn ân huệ của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ.
Một số hình ảnh khác:

Giuse Hoàng Văn Lực

Giáo xứ Mộ Xuân đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Đại
Sáng ngày 25/06/2024, toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mộ Xuân hân hoan chào đón cha tân chính xứ Giuse Đỗ Văn Đại. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của cha Giuse Đỗ Văn Đại được cử hành vào lúc 8g30, thứ Ba ngày 25/06/2024, do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự.