Chúa nhật, 19/05/2024

Giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 15:12 05/05/2024
WGPHH - “Maria đoàn con kính chào. Mẹ cao sang Mẹ Nữ Vương Thiên đàng. Khắp muôn phương cùng về đây hát vang, xin noi theo Mẹ mẫu gương hiệp hành.” Trong tâm tình yêu mến và tôn kính, tối ngày 04/05/2024, giáo xứ Phú Nghĩa Thạch Thất hân hoan tổ chức cuộc rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ.
Hiện diện trong buổi rước hôm nay có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Mạnh, quý dì, đội trống giáo xứ Cần Kiệm cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trước giờ rước kiệu, cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ đông đảo về khuôn viên giáo xứ với những bộ áo dài nhiều màu sắc, và trang phục theo từng đoàn hội, cùng với những bông hoa tươi thắm rực rỡ sắc hương, làm cho khuôn viên giáo xứ trở nên như một bức tranh sống động, đa sắc màu. Hết thảy mọi người quy tụ về đây hôm nay đều muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa là lòng mến, là những hy sinh gian khó, là câu kinh lời nguyện. Nơi đây, tất cả tấm lòng yêu mến chân thành của đoàn chiên giáo xứ Phú Nghĩa đều chung hướng về Mẹ Maria. Ai ai cũng chạy đến bên Mẹ với niềm hân hoan vui sướng. Tất cả đều mang trong mình niềm tin và lòng thành kính mến yêu dành cho Mẹ Maria, và chung một lòng nguyện ước Mẹ luôn ban ơn, gìn giữ, chở che từng người, từng gia đình nơi giáo xứ Phú Nghĩa thân yêu này.
Đúng 19g30, cha xứ Giuse long trọng khai mạc cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ. Cuộc cung nghinh Đức Mẹ đã diễn ra trang nghiêm với những tiếng hát, lời kinh và những bản hòa tấu từ đội kèn của giáo xứ Phú Nghĩa và đội trống của giáo xứ Cần Kiệm.
Tiếp nối cuộc rước, các đội hoa của giáo họ Gò Re và giáo họ Phú Nghĩa cùng tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa đầy lòng sốt mến. Từ những đóa hoa tươi, những ánh nến lung linh, những dải quạt mềm mại và những điệu múa uyển chuyển, tất cả đã tạo nên một bầu khí thánh thiện biểu lộ tấm lòng của đoàn con thảo hiếu với Mẹ.
Sau vãn hoa đượm thắm ân tình của các đội hoa dâng tiến lên Mẹ kính yêu, cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ, do cha xứ Giuse chủ tế.
Lạy Mẹ Maria, xin đồng hành và đón nhận những ước nguyện của cộng đoàn giáo xứ chúng con dâng lên Mẹ qua những lời kinh, qua những đóa hoa muôn sắc, giúp chúng con đón nhận được muôn ơn lành của Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành chở che chúng con, để từng người, từng gia đình, từng giáo họ và toàn giáo xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như “Muối”, như “Men”, như “Đuốc Sáng” giữa cuộc đời trần thế hôm nay.
Những hình ảnh:

Truyền thông giáo xứ Phú Nghĩa