Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Hồ Đăng Thi tại giáo xứ Bạch Hà

Cập nhật lúc 13:10 27/04/2024
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 22.04.2024, tại giáo xứ Bạch Hà đã diễn ra Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse Hồ Đăng Thi. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ do cha Tổng Đại diện Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có cha Quản hạt Giuse Nguyễn Đình Tuyến, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cũng như cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ là phần công bố Văn thư bổ nhiệm của Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, bổ nhiệm cha Giuse Hồ Đăng Thi làm cha chính xứ giáo xứ Bạch Hà.
Sau khi nhận văn thư bổ nhiệm, cha Giuse quỳ trước bàn thờ, long trọng tuyên xưng đức tin và đặt tay trước Phúc âm tuyên thệ trung thành khi thi hành chức năng chính xứ, đồng thời nói lên tâm tình phó thác của mình “Nguyện xin Thiên Chúa và sách Phúc Âm tôi đặt tay giúp sức cho tôi”.
Tiếp đến, cha Tổng Đại diện Phaolô dẫn cha tân chính xứ Giuse ngồi vào ghế chủ tọa, đến tòa giải tội, trao chìa khóa nhà chầu cho cha tân chính xứ mở cửa nhà chầu, chạm tay vào bình đựng Mình Thánh, xông hương Mình Thánh Chúa, mở cửa nhà thờ và kéo chuông. Các nghi thức này diễn tả vai trò của người mục tử giữa cộng đoàn tín hữu và nói lên dấu chỉ cho thấy cha Giuse từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ tác vụ linh mục với Đức Giám mục Giáo phận trong việc thi hành ba tác vụ: Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của người mục tử tại giáo xứ Bạch Hà thân thương này.
Kết thúc nghi thức nhận xứ, Thánh lễ được tiếp tục cử hành với phần Phụng vụ Lời Chúa và Phụng vụ Thánh Thể.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho Hội đồng giáo xứ dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân cha Tổng Đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn đã về hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha tân chính xứ.
Thánh lễ đã khép lại vào lúc 10g30. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho hành trình sứ vụ trong giai đoạn mới của cha Giuse và cho giáo xứ Bạch Hà ngày càng phát triển mạnh mẽ trong đức tin, trở nên cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn bác ái yêu thương, cộng đoàn phụng tự sốt sáng và cộng đoàn hăng say loan báo Tin Mừng. Xin Chúa chúc lành cho cha tân chính xứ trong sứ vụ mới mà ngài được trao ban.
Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bạch Hà

Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê
“Viên đá góc tường là chính Đức Ki-tô” (Ep 2,20). Vào lúc 9g00 thứ Hai ngày 06.05.2024, giáo xứ Vân Thê hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Hoàng Minh Tiến - Giám mục Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa, về dâng Thánh lễ khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ giáo xứ Vân Thê.