Thứ bảy, 04/05/2024

Ngày cầu nguyện cho ƠN GỌI tại giáo xứ Đồn Vàng

Cập nhật lúc 10:01 22/04/2024
WGPHH - Hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô trong ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Lần Thứ 61, vào lúc 8g00 sáng Chúa nhật ngày 21/04/2024, cha xứ Phalô Nguyễn Quốc Tuấn dâng Thánh lễ dành riêng cho các em thiếu nhi với ý cầu nguyện cho ơn thiên triệu tại Giáo xứ Đồn Vàng. Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho ơn thiên triệu do cha xứ Phaolô chủ sự, với sự tham dự của thầy Phó tế, thầy Dòng Mẹ Cứu Chuộc, quý sơ thuộc Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá, cùng các em thiếu nhi toàn Giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, cha Phaolô đã khơi dậy tinh thần dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội ngang qua ơn gọi chủng sinh hoặc dấn thân tham gia vào các dòng tu để đáp lại lời mời gọi của Chúa và loan báo Tin Mừng.
Bên cạnh đó, cha cũng mời gọi cộng đoàn và các em thiếu nhi: “Hãy bước theo Chúa Giêsu, như đàn chiên đi theo chủ chiên và cùng nhau cầu nguyện cho nhiều bạn trẻ biết đáp lại tiếng Chúa mời gọi. Đặc biệt, chúng ta cần có thái độ chăm chú lắng nghe tiếng Chúa bằng con mắt Đức tin, và giữ thái độ cởi mở đối với những bất ngờ của Chúa Thánh Thần.” Hơn nữa, cha mời gọi các bậc cha mẹ hãy khơi dậy tinh thần tu trì cho các em. Và, chính Cha mẹ cần trở thành những gương sáng cho con cái, để con cái ý thức sống tốt đời Kitô hữu và dấn thân trong ơn gọi thánh hiến.
Sau lời nguyện hiệp lễ, các em được các thầy, các dì chia sẻ đôi nét về đặc sủng và linh đạo của Dòng Thừa Sai Đức Tin, Dòng Mẹ Cứu Chuộc, Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá.
Sau Thánh lễ, các em được gặp gỡ và sinh hoạt chung với quý thầy, quý dì tạo nên ngày Hội Ơn Gọi tại Giáo xứ vui nhộn và mang lại nhiều niềm vui cho các em trong ngày thế giới cầu cho ơn gọi thiên triệu lần thứ 61.
Ước mong với Thánh lễ và những sinh hoạt quảng bá ơn gọi cùng với bầu không khí sốt sắng của Thánh lễ sẽ gieo vào tâm hồn các em nhỏ những hạt giống và tiếp tục được âm thầm chăm sóc, vun xới và nảy mầm, trổ sinh những linh mục, tu sĩ tương lai bước theo Chúa, phục vụ Hội Thánh.  Xin Chúa chúc lành và ban muôn ơn lành xuống trên những linh mục, tu sĩ đang hoạt động trên khắp hoàn cầu. Thứ đến, chúng ta cầu nguyện cho nhiều bạn trẻ trong Hội Thánh, cách riêng tại Giáo xứ chúng ta biết quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa để sống đời thánh hiến và trở nên những mục tử, những tu sĩ hăng say trong cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.

Anh Phan,MF

Giao lưu thể thao và dâng hoa kính Đức Mẹ tại giáo xứ Yên Tập
Chiều ngày 01.05.2024, tại giáo xứ Yên Tập đã diễn ra buổi giao lưu bóng đá giữa giáo xứ Yên Tập với giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và dâng hoa kính Đức Mẹ. Hiện diện trong đoàn của giáo xứ Sơn Lộc có cha Tổng đại diện, cũng là cha xứ giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, cùng quý thầy, quý dì và các thành viên trong đội hoa giáo xứ.