Thứ tư, 01/05/2024

Cập nhật lúc 07:42 18/04/2024
WGPHH - Trong 3 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17 tháng 4 năm 2024, quý cha trong Giáo hạt Hà Tuyên Hùng đã tổ chức kỳ tĩnh tâm tháng 4, kết hợp với việc thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang.
Lần đầu tiên, nhiều vị mục tử được biết đến các địa danh như Nà Trì, Đèo Gió - Thác Tiên, Nấm Dẩn, Nậm Dịch, Nậm Ty, đèo Cổng Trời. Bởi thế mà người dân nơi đây vẫn hay truyền cho nhau câu nói: “Ai chưa qua Đèo Gió thì chưa đến Xín Mần”. Các cộng đoàn truyền giáo dù đơn sơ, giản dị, số lượng người khiêm tốn, cơ sở vật chất thiếu thốn, thậm chí đa phần chưa có nhà nguyện; nhưng rất vui mừng bởi đây là lần đầu tiên họ được đón tiếp tất cả quý cha trong giáo hạt, lại đúng vào dịp mùa Phục Sinh. Còn với quý cha khi gặp gỡ cũng như chia sẻ trong các Thánh lễ, đều bày tỏ lòng cảm phục bởi sự hy sinh và kiên vững trong việc duy trì đời sống đức tin của anh chị em tín hữu nơi đây. Dù vất vả mưu sinh, nhưng họ vẫn như hạt giống được gieo vào những miền đất sỏi đá ngoại biên. Có những gia đình, hàng tuần vẫn đi cả 30 km đường đất và đá sỏi để tham dự Thánh lễ Chúa Nhật. Tất cả những điều đó nói lên tình thương và sự quan phòng của Thiên Chúa, cũng như sức sống của hạt giống đức tin được gieo vào lòng các tín hữu. Còn với quý cha đang phục vụ nơi đây, khi hàng tuần đến với các cộng đoàn, vẫn hay nói vui với nhau: “Ăn nhà hàng, ngủ khách sạn, lễ nhà dân”. Đó là một nét riêng mà không phải nơi đâu cũng có.
Xin Đức Kitô Phục Sinh luôn dẫn lối và đồng hành cùng với quý cha và các cộng đoàn truyền giáo thân thương này.

Tại giáo điểm Xín Mần
Tại giáo điểm Mốc 5
Giáo họ nhà xứ Tân Quang
Lm Giuse Lê Hữu Phước

Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng mừng lễ Thánh Catarina
Lễ kính thánh nữ Catarina năm nay được cử hành vào lúc 19g45 ngày thứ Hai 29/04/2024, trong bầu khí trang nghiêm và hiệp thông, do cha Giuse Nguyễn Văn Trương chủ sự. Tham dự Thánh lễ có quý Soeur, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn và đông đảo giáo dân trong giáo xứ.