Thứ ba, 30/04/2024

Giáo hạt Sơn Tây: Thường huấn Ban hành giáo khóa VIII nhiệm kỳ 2023 - 2027

Cập nhật lúc 15:06 10/04/2024
WGPHH - Sáng ngày 09.04.2024, tại nhà thờ giáo xứ Bách Lộc, đã diễn ra buổi thường huấn cho quý Ban hành giáo đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Buổi thường huấn hôm nay có sự tham gia của cha Giuse Nguyễn Văn Úy - Quản hạt Sơn Tây, cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng – Trưởng Ban Mục vụ giáo dân giáo hạt Sơn Tây, cha Giuse Nguyễn Văn Chính trong ban giảng huấn, quý cha xứ, quý cha đặc trách các giáo xứ, quý thầy, quý dì và gần 400 quý chức đến từ các giáo xứ trong giáo hạt.
Đúng 8g00, cha quản hạt Giuse long trọng tuyên bố khai mạc hội nghị. Tiếp theo là chương trình thường huấn do cha quản hạt Giuse cùng quý cha trong ban giảng huấn thuyết trình, xoay quanh ba đề tài: “Nên thánh cho các thành viên Hội đồng mục vụ giáo xứ”; “Vai trò của Hội đồng mục vụ giáo xứ” và “Quy chế Hội đồng giáo xứ”. Các đề tài được quý cha chia sẻ cặn kẽ, giúp cho các tham dự viên nắm bắt được những điều cốt lõi và ý thức được vai trò, trách nhiệm của mỗi thành viên.
Đúng 11g00, Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho quý chức, do cha quản hạt Giuse chủ sự. Đầu lễ, trong tâm tình tạ ơn, cha quản hạt mời gọi mỗi thành viên ý thức vai trò trách nhiệm của mình, là cánh tay nối dài của cha xứ, sống nên thánh và tích cực tham gia vào đời sống Giáo hội, chu toàn mọi phận sự được trao.
Trong bài giảng lễ, cha Antôn Cao Trung Trực lấy hình ảnh sống động của Hội Thánh sơ khai trong sách Tông đồ công vụ làm mẫu gương chung cho mọi người noi theo.
Cuối Thánh lễ, cha quản hạt Giuse nhắn nhủ các tham dự viên cần ý thức trách nhiệm của mình đối với giáo xứ và các anh chị em khác trong giáo xứ. Các chức vụ trong Hội đồng là để phục vụ, chứ không phải để tìm kiếm địa vị hay lợi ích cá nhân. Chính vì thế, mỗi người cần ý thức để xây dựng Giáo hội ngày càng thăng tiến. Cha cũng có lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức đã tham dự, giúp buổi thường huấn đạt được kết quả tốt và trổ sinh nhiều hoa trái làm sáng Danh Chúa.
Buổi thường huấn và Thánh lễ kết thúc trong bầu khí hân hoan, vui tươi của Mùa Phục Sinh. Sau Thánh lễ, mọi người cùng chung vui trong bữa cơm, ấm tình huynh đệ.
Một số hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Quốc Khánh